วิธีแก้ปัญหารองเท้ามีกลิ่นเหม็น

เรื่องรองเท้าเหม็นเป็นปัญหาของใคร ๆ หลายคน ซึ่งทำให้ความมั่นใจลดลง บางทีพะวงเรื่องนี้จนไม่เป็นอันทำอะไรในแต่ละวัน ส่วนใหญ่ปัญหามาจากเหงื่อและแบคทีเรียในเท้าของเราเอง ขึ้นอยู่กับบุคคลนั้น ๆ บางคนเหงื่อที่เท้าออกมากผิดปกติ ทำให้เกิดแบคทีเรียได้โดยง่าย

อย่างแรกเลยคือ การสวมถุงเท้า ซึ่งถุงเท้าจะช่วยซับเหงื่อไม่ให้เหงื่อไปเปื้อนรองเท้า บางทีจะช่วยไม่ให้รองเท้าเรามีกลิ่นเหม็นเนื่องจากแบคทีเรีย

ถ้าทำอย่างแรกแล้วรองเท้ายังมีกลิ่นอยู่ก็แนะนำให้ทำความสะอาดด้วยแอลกอฮอล์ เพียงใช้สำลีชุบแอลกอฮอล์แล้วยัดใส่ในรองเท้า ทิ้งไว้สักครู่ แอลกอฮอล์ก็จะระเหยไปขจัดแบคทีเรียและกลิ่นเหม็นให้หมดไป โดยที่เราไม่ต้องทำอะไรกับมัน

อีกอย่างหนึ่งคือ การใช้กระดาษหนังสือพิมพ์ กระดาษหนังสือพิมพ์นอกจากจะดูดซับกลิ่นแล้วยังช่วยดันทรงของรองเท้าให้อยู่ในทรงเดิม ไม่ให้เสียทรงอีกด้วย

ถ่านที่ใช้ก่อไฟก็อาจช่วยคุณได้ ถ้าในตู้เย็นใช้ถ่านก้อนดับกลิ่นได้ มันก็ต้องดับกลิ่นรองเท้าของคุณได้เช่นกัน เพียงนำมาห่อใส่ผ้าบาง ๆ ก่อนยัดเข้าไปในรองเท้าทิ้งไว้ชั่วข้ามคืน กลิ่นไม่พึงประสงค์ก็จะหมดไป

ยังมีอีกหลายวิธีที่ยังไม่พูดถึง เพราะส่วนใหญ่กลิ่นเหม็นของรองเท้าเกิดมาจากเท้าของเรานั่นเอง หมั่นทำความสะอาดเท้าบ่อย ๆ หรือ ใครยังแก้ปัญหากลิ่นเท้าไม่ตก แนะนำให้ใช้สเปรย์ดับกลิ่น

หรือใช้ภูมิปัญญาชาวบ้านอย่าง ใบโหระพา นำมาเหน็บไว้ระหว่างนิ้วเท้า เท่านี้ก็สามารถลดกลิ่นลงได้

ถึงกระนั้น วิธีแก้ปัญหารองเท้ามีกลิ่นเหม็นเป็นพียงปลายเหตุเท่านั้น เพราะต้นเหตุจริง ๆ ก็มาจากสุขภาพเท้าของเราเอง ต้องหมั่นรักษาความสะอาดของเท้าบ่อย ๆ เพื่อไม่ให้เป็นที่บ่อเพาะเชื้อรา

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์