วิธีการทำความสะอาดจอคอมพิวเตอร์

การใช้จอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ แน่นอนว่าจะทำให้เกิดฝุ่นหรือเชื้อโรคต่าง ๆ เข้ามาเกาะ จนทำให้จอคอมพิวเตอร์มีสภาพที่ค่อนข้างเก่า และดูไม่สะอาด อีกทั้งพวกฝุ่นเจ้าปัญหาพวกนี้ หากเกิดการสะสมมาก ๆ อาจทำให้เกิดการระบายความร้อนได้ไม่ดีบนจอคอมพิวเตอร์ และอาจทำให้เกิดความเสียหายได้ในที่สุด ดังนั้น ผู้ใช้จึงต้องหมั่นทำความสะอาดจอคอมเพื่อให้ดูสะอาดเรียบร้อย และเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายจนต้องเสียเงินเสียทองเพื่อซื้อจอคอมใหม่อีกครั้ง

วิธีทำความสะอาดจอคอม LED จะต้องอาศัยความระวัง และไม่ใช้ความรุนแรงในการทำความสะอาดจอคอม LED จนมากเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดรอยขีดข่วนขึ้นกับจอคอมได้ หรืออาจร้ายแรงขึ้นขั้นเกิดปัญหาขึ้นกับเม็ดสีภายในจอ จนเกิดรอยเม็ดสีที่ไม่อาจแก้ไขหรือซ่อมได้ วิธีทำความสะอาดจอคอม LED จึงสามารถทำได้ ตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

สำหรับการทำความสะอาดจอคอม LED จำเป็นต้องใช้ความอ่อนโยนอย่างมาก โดยเพียงผ้าบางขนนุ่มเท่านั้น เช็ดฝุ่นและทำความสะอาดในเบื้องต้นก่อน แต่หากเป็นคราบฝังแน่นที่ใช้ผ้าเช็ดเบา ๆ ไม่ออก แนะนำให้ใช้แอลกอฮอล์ที่ไม่เข้มข้นมากซับลงบนผ้า และทำการเช็ดถูด้วยน้ำหนักที่ไม่มากนัก เพราะหากเกิดการกดลงไปที่จอ LED แรง ๆ อาจทำให้เกิดความเสียหายขึ้นกับเม็ดสีได้ หลังจากทำความสะอาดจอคอมเรียบร้อยแล้ว ก่อนเปิดใช้งาน แนะนำให้ตรวจสอบความเรียบร้อยว่ามีจุดไหนยังแห้งไม่สนิทหรือไม่ หากยังมีคราบเปียกบาง ๆ ควรรอให้จอคอมแห้งสนิทเสียก่อน

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์