จะซักผ้าคนติดเชื้อโควิด -19 ยังไง? มาดูกัน!

เชื้อโรคหลากหลายชนิดที่เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากอย่าง Corona Virus ที่ทำให้เกิด COVID-19 ซึ่งสามารถแพร่เชื้อไปยังเสื้อผ้าที่สวมใส่ได้ โดยปัจจุบันนี้เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า เชื้อโรคนี้จะติดอยู่บนเนื้อผ้าได้นานแค่ไหน ซึ่งปกติการซักเสื้อผ้าด้วยเครื่องซักผ้า มักจัดการกับสิ่งสกปรกที่เล็กน้อย แต่เครื่องซักผ้าที่ทำการซักล้างในอุณหภูมิปกตินั้นไม่เพียงพอต่อการฆ่าเชื้อ COVID-19 ให้หมดไปได้ ควรซักเสื้อผ้าที่อุณหภูมิสูงกว่าปกติ และซักด้วยผลิตภัณฑ์ที่ใช้สารฟอกขาว เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อให้ได้มากที่สุด แม้ว่าโดยปกติการซักผ้าจะถูกให้ล้างในน้ำเย็น แต่สถานการณ์ปัจจุบัน การซักผ้าด้วยความร้อนเป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่ง ในการทำให้ไวรัสไม่แพร่เชื้อ หากซักผ้าด้วยมือ ควรทำให้อุณหภูมิของน้ำร้อนที่สุดเท่าที่จะทำได้

วิธีการซักเสื้อผ้า หรือสิ่งของต่าง ๆ ที่ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิด COVID-19 มีดังต่อไปนี้

  1. ซักเสื้อผ้าที่มีความเสี่ยงสูงในอุณหภูมิ 60 องศาเซลเซียสขึ้นไป หรือร้อนกว่านั้น ควรแยกเสื้อผ้าหรือสิ่งของในการซักทุกครั้ง และอย่าใส่ชุดออกกำลังกายที่มีกลิ่นเหม็น ชุดออกกำลังกายที่เต็มไปด้วยเหงื่อให้นำไปซักแยกต่างหาก แม้ว่าจะยังคงออกกำลังกายเพียงลำพังก็ตาม
  1. อย่าใช้ผ้าเช็ดตัว หรือ เสื้อผ้าร่วมกับใคร การใช้ผ้าเช็ดตัวกับผู้อื่นเป็นเรื่องที่ไม่ส่งผลดีต่อสุขอนามัยของตัวเอง และเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการแพร่กระจายเชื้อโรคจากคนสู่คน รวมถึงผ้าเช็ดมือที่ใช้เป็นประจำด้วย แม้ว่าเราจะเพิ่งล้างมือมาก็ตาม
  1. ซักผ้าให้แห้งอย่างทั่วถึงหลังการซัก เพราะไวรัสแพร่กระจายได้ง่ายกว่าบนผิวผ้าที่เปียกมากกว่าแบบแห้ง ดังนั้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเสื้อผ้าที่เรากำลังสวมใส่นั้นแห้งสนิทหลังการซัก เพื่อลดความเสี่ยงของการปนเปื้อนเชื้อโรค

หากว่าเราเป็นกังวลต่อการถูกสัมผัสกับเชื้อโรค หลังจากออกข้างนอกที่พักให้ถอดเสื้อผ้าหลังจากกลับมาจากที่สาธารณะ และแยกซักกับเสื้อผ้าอื่นทันที คำแนะนำเพิ่มเติม การป้องกันไวรัสที่ดีที่สุด ณ เวลานี้คือ การอยู่บ้านอย่างห่างไกลการสัมผัส ล้างมือ ฆ่าเชื้อด้วยแอลกอฮอล์สม่ำเสมอ และทำจิตใจให้สงบ ร่มเย็น

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์