เครื่องวัดค่า pH มีอะไรบ้าง?

เครื่องมือวัดค่า pH ของน้ำ ก็คือเครื่องมือที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้ในทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งจะมีหน้าที่ในการใช้เพื่อวัดค่าไฮโดรเจนในน้ำ การวัดค่าของเครื่องมือจะมีการระบุค่าความเป็นกลาง กรด หรือ ด่าง โดยจะแสดงออกมาเป็นค่า pH ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะถูกใช้วัดในสารละลาย และนิยมใช้ในงานทดลองต่าง ๆ เพื่อควบคุมคุณภาพ โดยจะมีสเกลการวัดค่าเข้มข้นอยู่ในช่วง 1 – 14 นั่นหมายความว่า หากเครื่องวัดค่า pH น้ำแสดงค่า pH = 7 สารละลายนั้นจะมีความเป็นกลาง ในขณะที่ค่า pH < 7 สารละลายนั้นจะมีความเป็นกรด และหากค่า pH > 7 สารละลายนั้นจะมีความเป็นด่างนั่นเอง

เครื่องมือวัดค่า pH มีอะไรบ้าง จริง ๆ แล้วเครื่องมือวัดค่า pH ของน้ำนั้น ถูกออกแบบมาหลายรูปแบบ โดยผู้คิดค้นมันขึ้นมาเป็นคนแรกนั้น เป็นนักเคมีที่มาจากประเทศเยอรมัน ในการคิดค้นครั้งนี้ ทำให้เขาสามารถคว้ารางวัลโนเบลในปี 1868 – 1934 การคิดค้นของเขายังส่งผลให้นักเรียนของเขาสามารถพัฒนาเครื่องมือวัดค่า pH ของน้ำ หรือ สารละลายแบบอิเล็กทรอนิกส์ได้ ซึ่งมันถูกประดิษฐ์ขึ้นมาให้มีความทันสมัย และเข้ากับยุคปัจจุบันในยุคนั้นมากที่สุด

เครื่องมือวัดค่า pH มีอะไรบ้าง เครื่องมือวัดค่า pH ของน้ำ ถูกประดิษฐ์และคิดค้นออกมาหลากหลายรูปแบบ จนในปัจจุบันมันถูกพัฒนาขึ้นมาใช้วัดค่า pH ของอาหารและดินได้อีกด้วย และเครื่องวัดค่า pH น้ำ ได้แก่

  • เครื่องวัด pH แบบพกพา เป็นเครื่องมือที่ใช้ในห้องปฏิบัติการ 
  • เครื่องวัด pH แบบปากกา เป็นเครื่องมือขนาดเล็ก มีราคาถูก นิยมใช้ในการวัดคุณภาพของน้ำ
  • เครื่องวัด pH แบบตั้งโต๊ะ เป็นเครื่องมือที่เหมาะแก่อุตสาหกรรมการผลิต

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์