ซักผ้าในตอนกลางคืนยังไง? ไม่ให้ผ้าเหม็นอับ

หลายคนคิดว่าหลังการซักผ้าที่มีกลิ่นอับ ต้องกำจัดด้วยการซักซ้ำอีกครั้ง ซึ่งบางครั้งอาจช่วยในการลดกลิ่นอับได้ แต่บางครั้งก็ยังคงกลิ่นอับไว้เหมือนเดิม การซักผ้าตอนกลางคืนถ้าผ่านกระบวนการซักอบแห้ง ส่วนใหญ่เสื้อผ้าจะไม่ก่อให้เกิดการเหม็นอับ เนื่องจากการตากผ้าที่ยังมีลมปลิวผ่าน แต่หากซักผ้าที่ไม่ผ่านกระบวนการอบแห้ง และยังคงเปียกหลังซัก รวมถึงตากในที่ร่มไม่มีลมโกรก นั่นอาจเป็นหนึ่งในสาเหตุในการทำให้เกิดกลิ่นเหม็นอับที่เสื้อผ้าได้ เพราะการที่เสื้อผ้ายังคงเปียกชื้นหลังการซักแล้วถูกทิ้งไว้ข้ามคืนสามารถเกิดแบคทีเรีย และเชื้อราที่ปล่อยก๊าซที่มีกลิ่นฉุน และทำให้เสื้อผ้าเกิดโรคราน้ำค้างได้อย่างรวดเร็ว ยิ่งถ้าผ้าทำจากเส้นใยธรรมชาติ มันจะดูดซับน้ำได้อย่างเร็ว และแห้งช้ายิ่งเป็นแหล่งเพาะพันธุ์เชื้อรา และโรคราน้ำค้าง

สิ่งที่สามารถช่วยให้เสื้อผ้าไม่เหม็นอับจากการซักผ้าตอนกลางคืนได้ คือ ตรวจสอบเครื่องซักผ้า ทำความสะอาดให้เป็นประจำ และสามารถใส่น้ำส้มสายชูก่อนซักผ้าได้ แนะนำให้แช่ผ้าในน้ำส้มสายชูก่อนซักประมาณ 2 ชั่วโมง จะช่วยลดกลิ่นอับของเสื้อผ้าได้ดียิ่งขึ้น หรือ เปลี่ยนน้ำยาซักผ้าเพื่อขจัดกลิ่นอับจากเสื้อผ้า หลังจากการซักให้ตากเสื้อผ้าในอากาศที่ถ่ายเทได้สะดวก และเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรพิเศษ เพราะมันผสมหัวน้ำหอมที่เข้มข้น จะช่วยให้เสื้อผ้ามีกลิ่นหอมได้อย่างยาวนาน 

วิธีการข้างต้น เป็นสิ่งที่ช่วยให้เราสามารถทำเองได้ที่บ้านง่าย ๆ ช่วยขจัดกลิ่นเหม็นอับที่มีอยู่ ที่สำคัญไม่ต้องเสียเวลาในการซักผ้าซ้ำไปซ้ำมาบ่อย ๆ และหมดกังวลในการซักผ้าตอนกลางคืน หลังจากนี้ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาใด หากดูแลทำความสะอาดเครื่องซักผ้าเป็นประจำไม่ให้เกิดน้ำขัง และตากผ้าที่สถานที่ถ่ายเทอากาศ ให้ลมจากธรรมชาติช่วยทำให้เสื้อผ้าของเราแห้ง ไม่ว่าจะเป็น กลิ่นอับหรือ
เชื้อรา ก็ไม่สามารถทำอะไรเสื้อผ้าเราได้อีก

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์