น้ำในบ่อปลาเขียวมาก แก้ยังไงดีนะ?

วิธีแก้น้ำบ่อปลาเขียว ทำอย่างไร ปัญหากวนใจของผู้ที่ทำบ่อเลี้ยงปลาสวยงามภายในบ้านนั้น จะพบว่าปัญหาน้ำบ่อปลาเขียวนี้ เป็นปัญหาที่น่าปวดหัวเลยทีเดียว เพราะไม่ว่าจะทำทุกวิถีทางอย่างไร น้ำในบ่อกลับมาเขียวอีกอยู่ดี และน้ำในบ่อปลานั้น มันเกิดเขียวขึ้นมาได้อย่างไร แน่นอนว่าโดยธรรมชาติแล้ว ในน้ำจะเกิดอาหารพืชขึ้นได้โดยธรรมชาติ เมื่อมีแสงแดดส่องถึง ซึ่งพืชน้ำชนิดนั้นก็คือ สาหร่ายเซลล์เดียว หรือที่เรียกกันว่า ตะไคร่น้ำ

โดยปกติของการสร้างบ่อปลานั้น จะต้องทำระบบหมุนเวียนน้ำ หรือ ระบบกรอง เพื่อทำความสะอาดอยู่ตลอดเวลา ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว ระบบกรองน้ำนั้นจะมีกระบวนการที่ทำให้น้ำสะอาด โดยที่ปลายังสามารถมีชีวิตอยู่ได้ เพราะในการเลี้ยงปลานั้น จะเกิดคราบสกปรกที่อาจเกิดได้จากตัวปลา ไม่ว่าจะเป็น มูลของปลา หรือ คราบไข่ปลา โดยการติดตั้งระบบกรองนั้นจะต้องติดตั้งให้สัมพันธ์กับขนาดบ่อด้วย วิธีแก้บ่อปลาคราฟน้ำเขียว ต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่นด้วย ไม่เพียงแต่แค่ระบบหมุนเวียนน้ำเท่านั้น หมั่นทำความสะอาดรอบ ๆ บ่อ เพื่อไม่ให้เศษขยะตกลงไปในบ่อปลา

MOST BEAUTIFUL PRIVATE BACKYARD KOI POND IN THE WORLD - YouTube

หลักการแก้ปัญหาน้ำบ่อปลาเขียว จะต้องคำนึงถึงระบบหมุนเวียนที่มีขนาดที่สัมพันธ์กับบ่อน้ำนั้นก็เพื่อเป็นการเพิ่มจุลินทรีย์ให้กับบ่อเลี้ยงปลาให้ได้มากที่สุด หากบ่อเลี้ยงปลาใหญ่เกินไป แต่ระบบกรองไม่สัมพันธ์กับบ่อ ก็จะทำให้กระบวนการกรองน้ำนั้น ทำได้ไม่ทั่วถึง สุดท้ายน้ำก็จะกลับมาเขียวอีก ดังนั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกคือ ระบบหมุนเวียน ที่จะช่วยทำให้น้ำในบ่อเลี้ยงปลาใสสะอาดอยู่ตลอด

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์