วิธีการซ่อมบ่อปลาที่รั่วซึม

การมีบ่อเลี้ยงปลา ไม่ว่าจะสร้างตามฮวยจุ้ย เพื่อความสวยงาม ความชื่นชอบ หรือเพื่อธุรกิจนั้น แน่นอนว่าการที่ใช้วัสดุ หรือ ผลิตภัณฑ์การสร้างต่าง ๆ โดยแช่ในน้ำเป็นเวลานาน และเป็นพื้นที่เปียกชื้นตลอดเวลา อาจทำให้สิ่งเหล่านั้นเสื่อมสภาพได้ ปัจจุบันบ่อปลาของคุณเป็นอย่างไร หากพบปัญหาการรั่วซึม แตกร้าว วันนี้เราได้นำวิธีการซ่อมบ่อให้กลับมาใช้งานได้ รวมทั้งให้ปลาของคุณอาศัยอยู่ได้ดังเดิมมาแนะนำ

เริ่มจากสำรวจบริเวณที่รั่วซึมหรือมีปัญหา จากนั้นปล่อยน้ำออกจากบ่อ ทิ้งบ่อให้แห้งสนิทประมาณ 2 – 3 วัน หลังจากแห้งแล้วให้ทำความสะอาดพื้นผิวให้ปราศจาก เศษปูน น้ำมัน ฝุ่นต่าง ๆ จากนั้นใช้น้ำยากาวเหนียว เพื่อการยึดเกาะ หรือ ปูนกาว ซึ่งสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความทนต่อแรงดันน้ำได้ดี หรือผลิตภัณฑ์ที่คุณต้องการได้ โดยผสมปูนกับน้ำเปล่า 2 รอบ รอบแรกผสมให้เนื้อเหลวเพื่อให้ซึมเข้าสู่พื้นผิวเก่า รอบที่สองผสมให้เข้มข้นขึ้นแล้วทาบริเวณที่ต้องการ ทาทิ้งไว้ประมาณ 30 – 90 นาที ดูว่าปูนแห้งได้ที่หรือยัง จากนั้นให้ผสมปูนและทาซ้ำอีกครั้ง โดยทาด้านในของบ่อ ซึ่งต้องรีบทาปูนภายในระยะเวลาที่ผลิตภัณฑ์นั้น ๆ กำหนด เพื่อไม่ให้ปูนแห้ง เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถแก้ปัญหาบ่อรั่วซึมได้ด้วยตนเอง

คุณรู้หรือไม่ว่า การสร้างบ่อปลาแบ่งออกเป็นกี่ประเภท วันนี้เราก็นำความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ มาแบ่งปันเพิ่มเติมที่นอกเหนือจากวิธีซ่อมบ่อ การสร้างบ่อปลาแบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ แบบขุด และแบบก่อ ซึ่งแบบขุด จะมีค่าใช้จ่ายไม่สูงมาก แต่มักพบปัญหารั่วซึม รวมทั้งเรื่องการระบายน้ำ ขณะที่แบบก่อ จะมีความแข็งแรงทนทาน สามารถระบายน้ำได้ดี แต่อาจจะมีค่าใช้จ่ายที่สูง ซึ่งบ่อแบบก่อได้รับความนิยมมากกว่าแบบขุด 

สำหรับผู้ที่กำลังจะสร้างบ่อปลา วันนี้เราก็นำวิธีการเตรียมตัวก่อนที่สร้างโดยให้คุณคำนึงถึงเรื่อง ขนาดของบ่อปลาและพื้นที่สร้าง ควรเป็นพื้นที่ที่ไม่ใกล้บริเวณบ้านจนเกินไป เพื่อป้องกันการรั่วซึมของน้ำ พื้นที่ดินควรมีความแข็งแรงไม่มีการยุบตัว หรือ ทรุดตัว ขณะเดียวกันการออกแบบบ่อเลี้ยงปลาก็ควรออกแบบให้เหมาะกับบ้านของคุณ เลือกจัดวางในตำแหน่งที่เหมาะสม  ตลอดจนการติดตั้งระบบท่อ และการเลือกวัสดุอุปกรณ์ในการก่อสร้าง ควรเลือกสินค้าที่มีคุณภาพ ทนทานต่อการใช้งาน

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์