ซักผ้ายังไงให้หอมกันนะ?

ผ้าที่ซักออกมาจากตู้จะหอมหรือไม่ เป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่มักกังวลเป็นพิเศษ เพราะจะใช้
ผงซักฟอกเยอะแค่ไหน เปลี่ยนยี่ห้อกี่ครั้งก็ไม่สามารถทำให้ผ้าหอมขึ้นมาได้ การทำให้ผ้าหอมติดทนนาน ไม่ได้มีแค่เลือกฝงซักฟอกให้ดี หรือ เลือกยี่ห้อน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ใช่ มันประกอบกันด้วยหลายเหตุผล ดังนั้น วันนี้จึงอยากแนะนำเคล็ดลับการซักผ้าให้หอมติดทนนาน ที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่เสียเวลา และเสียอารมณ์กับกลิ่นผ้าที่ไม่หอมอีกต่อไป

วิธีง่าย ๆ ที่ช่วยให้ผ้าของคุณหอมขึ้นเพียง 5 ขั้นตอน จากนี้ สิ่งแรกที่ควรทำคือ 

  1. เช็คความสะอาดของเครื่องซักผ้าอย่างสม่ำเสมอ เพราะบางครั้งหากมีเศษขยะ เส้นใยจากเสื้อผ้า หรือฝุ่น หากขาดการตรวจเช็คจะทำให้สิ่งเหล่านี้ติดเสื้อผ้า และอาจทำให้เกิดแบคทีเรียที่เป็นต้นตอของการทำให้เกิดกลิ่นเหม็นอับได้ 
  1. แยกประเภทของผ้าให้ชัดเจน สีอ่อน สีเข้ม ซึ่งการแยกประเภทเสื้อผ้าจะช่วยให้ถนอมผ้าแต่ละประเภทได้อย่างถูกต้อง ทั้งนี้ การแบ่งประเภทสามารถช่วยแยกเสื้อผ้าที่มีกลิ่นอับ หรือ มีสิ่งสกปรกแยกซัก เพื่อไม่ให้ปนเปื้อนกับผ้าที่ซักปกติทั่วไป
  1. การใช้น้ำยาซักผ้าแทนผงซักฟอก นอกจากช่วยให้กลิ่นหอมมากขึ้นแล้ว ยังลดคราบที่อาจเกิดขึ้นจากผงซักฟอกได้ รวมถึงการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรเข้มข้น เพราะสูตรเข้มข้นจะผสมหัวน้ำหอมมากกว่าสูตรทั่วไป จึงช่วยให้ผ้าหอมติดทนนาน
  1. ไม่ควรใส่ผ้าอัดแน่นจนเยอะเกินไป เพราะทำให้น้ำยาซักผ้าเข้าไปทำความสะอาดได้ไม่ทั่วถึง และยังทำให้ผ้าที่ซักอาจไม่สะอาดได้ หลังจากที่ซักผ้าเสร็จแล้วให้รีบตาก ไม่ควรทิ้งไว้นาน เพราะจะทำให้เกิดความชื้นจนเกิดเชื้อราได้ รวมถึงควรตากในที่ลมโกรก แดดอ่อน ๆ เพื่อรักษาความหอมของผ้า
  1. สเปรย์หอม ช่วยฉีดผ้าให้หอมทนนานกว่าปกติได้ โดยสามารถฉีดหลังจากที่ผ้าแห้ง สามารถช่วยให้ผ้าที่เคยซักเท่าไหร่ก็ไม่หอม ให้กลับมาหอมติดทนนานได้อีกครั้ง

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์