ท่อ Chiller คืออะไร?

ท่อ Chiller คือ ระบบทำความเย็น เป็นระบบกลไกที่ออกแบบมา เพื่อผลิตของเหลวที่สามารถลดอุณหภูมิ โดยการขจัดความร้อนออกจากของเหลว เครื่องทำความเย็นทำงานโดยใช้การอัดไอ หรือ การดูดซับ ออกแบบให้มีกลไกการไหลของน้ำหล่อเย็นอย่างต่อเนื่อง เพื่อรักษาอุณหภูมิที่ตั้งไว้ ส่วนที่สำคัญของกระบวนการคือ สารหล่อเย็น หรือ สารทำความเย็น ซึ่งจะมีความร้อนมากกว่าน้ำปกติ และช่วยรักษากระบวนการ การทำความเย็นที่มีความร้อนจะถูกลบออกจากสารหล่อเย็นและปล่อยสู่อากาศ

วงจรหลัก ๆ ของเครื่องทำความเย็นขนาดอุตสาหกรรม คือ ของไหลและระบบทำความเย็น ส่วนประกอบหลัก ได้แก่ คอมเพรสเซอร์, คอนเดนเซอร์, เอ็กซ์แพนชันวาล์ว และเครื่องระเหย ซึ่งตัวปั๊ม ตัวกรอง และเครื่องเปลี่ยนความร้อน ล้วนเป็นส่วนหนึ่งของวงจรการไหล ซึ่งหากทำความเข้าใจกับวิธีการวัดประสิทธิภาพของเครื่องทำความเย็นอย่างถูกต้อง เครื่องจะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทำให้เกิดต้นทุนการดำเนินงานที่ต่ำกว่าปกติได้ นำไปสู่การประหยัดสำหรับองค์กร

แม้กลไกการทำงานพื้นฐานของเครื่องทำความเย็นส่วนใหญ่จะเหมือนกันในทุกประเภท การ
บำรุงรักษาสม่ำเสมอ สามารถช่วยรับประกันการทำงานของเครื่องทำความเย็นเป็นไปตามข้อกำหนด
ผู้ผลิตต้องมีการตรวจสอบเครื่องตามกำหนดเวลา และตรวจสอบไปถึงส่วนประกอบของเครื่องทำความเย็น รวมถึงการให้แนวทางการปฏิบัติอย่างถูกต้อง เพื่อการดำเนินงานที่สมบูรณ์

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์