วิธีการทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า

คุณได้ล้างทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าบ้างหรือยัง แปรงแต่งหน้าที่คุณใช้อยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็น แปรงปัดแป้ง แปรงบลัชออน แปรงอายแชโดว์ เป็นต้น แปรงเหล่านี้อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณเป็นสิว ผดผื่นบนใบหน้าของคุณได้ เพราะหากไม่ได้ทำความสะอาดแปรงจะกลายเป็นแหล่งสะสมแบคทีเรีย เราจึงนำวิธีล้างแปรงแต่งหน้าง่าย ๆ มาฝากให้คุณมีแปรงที่สะอาดปราศจากสิ่งสกปรกแต่งหน้าให้สวยใสไร้สิว 

เริ่มแรกให้เตรียมอุปกรณ์การล้างซึ่งไม่ได่ยุ่งยาก มีเพียงน้ำเปล่าสะอาด สบู่เหลว หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแปรง 

จากนั้นให้ตรวจสอบความสกปรกของแปรงก่อนล้างแล้วเปิดน้ำไหลผ่านแปรง เพื่อเอาความสกปรกออกก่อน โดยห้ามให้น้ำสัมผัสช่วงข้อต่อระหว่างขนแปรงกับด้าม เพราะน้ำจะไปละลายกาวในด้ามแปรง ทำให้ขนแปรงหลุดร่วงได้ง่าย และอาจเกิดเชื้อราตามมา

เมื่อเปิดน้ำไหลผ่านชะล้างสิ่งสกปรกแล้ว ก็ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เตรียมไว้หยดลงบนฝ่ามือถูวนแปรงเป็นวงกลมอย่างเบามือ จะเห็นว่าสีของเครื่องสำอางที่สะสมอยู่จะค่อย ๆ หลุดออกมาผ่านฟอง ให้ถูวนไปมา จนกว่าฟองจะสะอาดไม่มีสีออกมา

หากล้างจนไม่มีสีหลุดออกมาแล้วให้ล้างด้วยน้ำสะอาด และปัดไปมาบนฝ่ามือ จากนั้นใช้ผ้าเช็ดแปรงให้สะอาด และนำไปตากผึ่งแปรงไว้

ในการล้างห้ามวางแปรงตั้งขึ้น เพราะน้ำจากขนแปรงอาจไหลลงไปขังในด้าม เพราะจะทำให้เกิดเชื้อรา และห้ามใช้ไดร์เป่าผมเป่าขนแปรง เพราะความร้อนอาจทำให้กาวหลุด ซึ่งการทำความสะอาดแปรงนั้นขึ้นอยู่กับการใช้งาน หากใช้งานเป็นประจำ หรือ เห็นว่าแปรงสกปรกแล้ว ก็สามารถล้างทำความสะอาดได้เลย ทางที่ดีถ้าจะให้แปรงสะอาดไม่เกิดการสะสมที่มากเกินไป ควรล้างแปรง 1 ครั้ง ต่อสัปดาห์ 

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์