วิธีการล้างกาวร้อนที่ติดมือ

กาวติดมือ ปัญหานี้เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอแน่นอน ติดเหนียวแน่นมาก ล้างยังไงก็ไม่ออก แห้งติดผิวหนัง แข็งด้าน ต้องไปพบแพทย์หรือไม่ ใจเย็น ๆ ก่อน ทุกปัญหามีทางออก กาวติดมือไม่ได้ร้ายแรง หรือ น่ากลัวอย่างที่คิด เรามีวิธีการล้างง่าย ๆ มาแนะนำ 

กาวร้อนเป็นสารเคมี Cyanoacrylate 99% ใช้สำหรับการยึดติด เพื่อทำให้พื้นผิววัสดุ 2 อย่างติดกัน ไม่ว่าจะเป็น การสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์ใหม่ ๆ หรือ การซ่อมแซม การขาด แตก หักของสิ่งของ ตลอดจนอุปกรณ์ต่าง ๆ แต่เมื่อเกิดอุบัติเหตุทำให้กาวร้อนติดมือ หรือ ถูกผิวหนัง ต้องพยายามอย่าให้กาวร้อนแห้งโดยที่ผิวหนังยังติดกัน หรือ ผิวหนังติดกับวัสดุอื่น ๆ ให้รีบล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด เช็ดมือให้แห้งแล้วปล่อยทิ้งไว้ให้แห้ง รอเวลาผ่านไปประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง แล้วจึงนำผิวบริเวณที่ถูกกาวร้อนไปขจัดออกในลำดับถัดไป ซึ่งวิธีล้างกาวร้อนติดมือ มีดังนี้

วาสลีน ที่ผลิตจากปิโตรเลียมเจลลี่ เชื่อว่าแม่บ้าน หรือ สาว ๆ หลายคน ต้องมีติดบ้านไว้แน่นอน เพราะมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวแห้งหยาบกร้าน หรือ ริมฝีปากกลับมาชุ่มชื้น เรียบเนียน ซึ่งสามารถนำมาใช้แก้กาวติดมือได้ด้วย เพียงนำมาทาบริเวณที่ติดกาว จากนั้นถูกไปมาเรื่อย ๆ กาวจะค่อย ๆ หลุดออก แต่ต้องรีบทา และถูกตอนไม่ปล่อยให้กาวติดเป็นเวลานาน

น้ำยาล้างเล็บ มีส่วนผสมของ Acetone การใช้น้ำยาล้างยาทาเล็บมาล้างคราบกาวที่ติดมือก็สามารถช่วยได้ เมื่อล้างบริเวณที่กาวติดแล้ว ให้รีบล้างด้วยน้ำเปล่าสะอาด เพียงเท่านี้ มือของคุณก็จะไม่สะอาด ไม่จำเป็นต้องเข้าโรงพยาบาลแต่อย่างใด

หนังสือพิมพ์เก่า หรือ ผ้าแบบเปียก อ่านหนังสือเสร็จแล้วอย่าเพิ่งทิ้งขยะ เพราะกระดาษหนังสือพิมพ์สามารถช่วยคุณให้หลุดพ้นออกจากกาวติดมือนี้ได้ โดยใช้กระดาษผสมกับน้ำส้มสายชูแล้วเช็ดกาวออก หรือ ผ้าเปียก ผ้าเช็ดก้นเด็กถูกกาว จากนั้นล้างด้วยน้ำส้มสายชูอีกครั้ง แล้วล้างด้วยสบู่และน้ำเปล่าสะอาด

นอกจากนี้ เราก็มีข้อควรระวังในการใช้กาวร้อนมาฝากด้วยเช่นกัน ด้วยความที่กาวเป็นสารเคมีกลิ่นฉุน จึงควรเลี่ยงการสูดดม เพราะจะก่อให้เกิดการระคายเคือง หรือ แสบจมูกได้ จนทำให้มีน้ำมูกไหลออกมาเพื่อเป็นการขับสารเคมี อีกทั้งไอระเหยของกาวร้อน ก็จะก่อให้เกิดการระคายเคืองตาได้เช่นกัน จึงไม่ควรจ้องกาวในระยะที่ใกล้เกินไป

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์