วิธีแก้ปัญหาเครื่องซักผ้าไม่ระบายน้ำทิ้ง

เครื่องซักผ้าไม่ระบายน้ำทิ้ง เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นได้ทุกบ้าน ซึ่งการแก้ปัญหานั้น สามารถทำได้หลากหลายวิธี แต่ก่อนที่จะเริ่มขั้นตอนต่าง ๆ เราควรดึงปลั๊กเครื่องซักผ้าออกก่อน เพื่อป้องกันไฟดูด จากนั้นจึงมาหาสาเหตุกันว่า เพราะเหตุใดเครื่องซักผ้าจึงไม่ระบายน้ำทิ้ง ซึ่งสาเหตุนั้นก็มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาสิ่งสกปรกอุดตัน หรือแม้กระทั่งเกิดขัดข้องตามกาลเวลาและการใช้งาน

เครื่องซักผ้าไม่ปล่อยน้ำทิ้ง ส่วนใหญ่มาจากปัญหาเล็ก ๆ ที่สะสมโดยที่เราไม่รู้ตัว ส่วนใหญ่แล้ว มักจะพบว่าเป็นปัญหาสิ่งสกปรกอุดตันตัวกรองปั๊ม ซึ่งเราควรทำความสะอาดตัวกรองทุกเดือน เพื่อตรวจสอบว่ามีสิ่งแปลกปลอมไปติดค้างหรือไม่ แนะนำว่าควรใช้ชามหรือขันตักน้ำออกก่อน เพื่อป้องการน้ำเลอะเทอะ จากนั้นให้เราเปิดฝาครอบเพื่อให้เห็นตัวกรอง บางรุ่นอาจจะมีสายเล็ก ๆ ติดอยู่หลังฝาครอบ หากเห็นสายให้ดึงออก หรือ หมุนตัวกรองทวนเข็มนาฬิกาแล้วค่อยดึงออก จึงค่อยนำไปทำความสะอาด

เมื่อนำไปล้างทำความสะอาด ควรตรวจสอบอีกครั้งว่ามีสิ่งแปลกปลอมติดอยู่หรือไม่ อาทิ เหรียญ กระดุม หรือเศษกระดาษทิชชู่ สุดท้ายจึงนำตัวกรองไปหมุนตามเข็มนาฬิกาให้แน่น และปิดคิกเพลทกลับไป จากนั้นให้ดูที่ท่อระบายน้ำว่าหัก งอ หรือไม่ เพราะบางครั้งหากสายท่อหักอยู่ ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้น้ำไม่สามารถระบายออกไปได้ ท้ายสุดหากยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ ควรติดต่อไปที่ศูนย์บริการที่เราซื้อเครื่องซักผ้ามา

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์