วิธีการแก้ปัญหาพื้นห้องน้ำรั่วซึม

พื้นห้องน้ำรั่วซึม มักพบบ่อยในบ้านที่มีห้องน้ำอยู่ชั้น 2 ของบ้าน หากพื้นห้องน้ำชั้น 2 รั่วซึมเกิดจากยาแนวเสื่อม หรือ มีการใช้กาวยาแนวที่ไมได้มาตรฐาน ระบบท่อน้ำอาจจะเกิดปัญหาน้ำรั่ว หากเกิดขึ้นจะต้องมีการซ่อมแซมอย่างเร่งด่วน เพราะถ้าทิ้งไว้นานอาจจะต้องเสียค่าซ่อมที่มากขึ้นไปอีก ทางที่ดีควรรีบซ่อมแซมทันทีหลังพบปัญหาพื้นห้องน้ำรั่ว

หากเสียที่ท่อนั้นจะแก้ไม่ยาก แค่เปลี่ยนท่อปัญหาน้ำรั่วก็จะหายไป แต่ถ้าปัญหาพื้นห้องน้ำรั่วเกิดจากยาแนวเสื่อม อาจจะมีความยุ่งยากในการแก้ไขมากกว่า เพราะต้องลอกเอายาแนวเก่าที่เสื่อมสภาพออกทั้งหมด ทำความสะอาดให้เรียบร้อยแล้วรอจนแห้ง จากนั้นจึงนำปูนยาแนวมาอุดที่ร่องระหว่างกระเบื้อง แต่หากต้องการแก้ปัญหาแบบเด็ดขาด จะต้องเลาะกระเบื้องและปูนออก เพื่อหารอยแตกร้าว แล้วซ่อมแซมรอยแตก เปลี่ยนกระเบื้องใหม่ให้เหมาะสมกับห้องน้ำ ทำการปูกระเบื้องใหม่ทั้งหมด

เพื่อป้องกันปัญหาพื้นห้องน้ำรั่ว เราต้องให้ความสำคัญในทุก ๆ ส่วนที่อาจจะส่งผลให้เกิดการรั่วซึม ใช้วัสดุอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้น เพราะหากเกิดปัญหาพื้นห้องน้ำชั้น 2 รั่วซึมแล้ว การแก้ปัญหาจะต้องเสียทั้งเวลาและเงินมากมายในการซ่อมแซมแต่ละครั้ง เพราะฉะนั้น การปูกระเบื้องและการทากันซึมหรือยาแนว ควรใช้ให้ถูกวิธีทำตามขั้นตอนที่ถูกต้อง จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันการรั่วซึมขึ้นอย่างมาก และควรเลือกช่างที่มีความเชี่ยวชาญในการทำงานจะทำให้โอกาสเกิดปัญหาน้อยลงอย่างมากหรือไม่เกิดขึ้นเลยก็ได้

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์