วิธีการทำความสะอาดเครื่องประดับทอง

สาวกเครื่องประดับทอง ผู้หลงไหลและชื่นชอบการสะสม หรือ สวมสร้อยคอ สร้อยข้อมือ ต่างหู และแหวน ตอนนี้เครื่องประดับของคุณยังคงเงางามหรือไม่ เรามีวิธีทำความสะอาดเครื่องประดับทองให้เหมือนใหม่มาแนะนำ ทองของคุณจะไม่สกปรก ไม่หมองเก่าแน่นอน ซึ่งมีหลากหลายวิธีสามารถเลือกได้ตามต้องการ  เมื่อเราสวมใส่ทองเป็นเวลานานจะทำให้ทองเราไม่เงางามเหมือนตอนซื้อใหม่ ๆ อาจเป็นเพราะเหงื่อ หรือ คราบสะสมจากน้ำหอม โลชั่นต่าง ๆ ทำให้ทองเราหมองคล้ำ ดังนั้น ควรล้างเครื่องประดับทอง ถ้าพร้อมแล้วเริ่มเตรียมอุปกรณ์ ผ้าขนหนูหรือผ้านิ่ม ๆ, น้ำเปล่า, น้ำร้อนหรือน้ำอุ่น, แปรงสีฟันขนนุ่ม 

วิธีแรก น้ำยาล้างจาน ใช้น้ำอุ่นผสมกับน้ำยาล้างจาน นำทองไปแช่ 1 – 2 นาที ขัดด้วยแปรงสีฟันขนนุ่ม ล้างด้วยน้ำสะอาด ใช้ผ้านิ่มเช็ดให้แห้งและตากก่อนเก็บ

วิธีที่สอง ยาสีฟัน บีบยาสีฟันให้พอดีกับแปรงสีฟัน ใช้แปรงสีฟันขนนุ่มแปรงทั่วให้เครื่องประดับ แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด เสร็จแล้วใช้ผ้านิ่ม ๆ ขัดเงาอีกครั้ง

วิธีที่สาม น้ำมะนาว หรือ น้ำมะขามเปียก แช่เครื่องประดับไว้ในน้ำมะนาว หรือ น้ำมะขามเปียก ประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง หรือ 1 วัน เมื่อแช่เสร็จใช้ผ้านิ่มเช็ดให้แห้ง หากเครื่องประดับมีลวดลายที่ซับซ้อนสามารถใช้แปรงสีฟันขัดเบา ๆ ได้

วิธีที่สี่ น้ำสบู่ หากเครื่องประดับมีอัญมณีประดับอยู่ ควรเลี่ยงวิธีการทำความสะอาดด้วยการแช่ในน้ำยา แต่ให้ใช้ผ้านิ่มจุ่มลงในน้ำที่ผสมสบู่ แล้วนำมาเช็ดเครื่องประดับเบา ๆ จากนั้นใช้น้ำอุ่นล้างทำความสะอาด แล้วเช็ดตากให้แห้ง

วิธีที่ห้า เบกกิ้งโซดา ผสมเบกกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะ ต่อ น้ำอุ่น 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาถูเครื่องประดับ ใช้ผ้านิ่มหรือแปรงสีฟันขัด แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด 

วิธีที่หก น้ำร้อน นำเครื่องประดับลงต้มในน้ำร้อนครึ่งชั่วโมง คราบที่ติดอยู่จะลอยขึ้นมา จากนั้นนำผ้านิ่มมาขัดทำความสะอาด แต่มีข้อควรระวัง หากสร้อยทอง หรือ แหวนทองมีอัญมณี เช่น เพชร หรือ พลอย ประดับอยู่ ไม่ควรใช้วิธีนี้เพราะอัญมณีอาจเสียหายได้

วิธีที่เจ็ด แอมโมเนีย แต่วิธีนี้ไม่ควรทำบ่อย เพราะจะทำให้ทองถูกทำลายได้ ผสมแอมโมเนีย 1 ส่วนต่อน้ำ 6 ส่วน แช่เครื่องประดับไม่เกิน 60 วินาที  ใช้ที่กรองอันเล็ก ๆ เพื่อช่วยเอาขึ้นจากน้ำยาแอมโมเนียเร็วยิ่งขึ้น จากนั้นล้างเครื่องประดับทันที ให้น้ำก็อกไหลผ่านให้สะอาด และใช้ผ้านิ่มเช็ดเครื่องประดับให้แห้ง

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์