แอร์มีกลิ่นเหม็นอับ ทำไงดี?

เรื่องแอร์มีกลิ่นอับนับว่าปัญหากวนใจสำหรับหลาย ๆ บ้านเลยทีเดียว โดยเฉพาะแอร์ที่มีกลิ่นเหม็นอับแรงมากจนถึงขนาดที่ไม่สามารถจะเปิดแอร์ได้เลย ถึงแม้ว่าจะให้ช่างมาล้างแอร์แล้วก็ตาม แต่ก็มีกลิ่นดีขึ้นแค่ไม่กี่วันเท่านั้น หลังจากนั้นก็จะมีกลิ่นเหม็นอับขึ้นมาอีกเช่นเดิม ซึ่งหลายคนก็คงกำลังประสบอยู่กับปัญหานี้อยู่ ดังนั้นก่อนที่จะไปหาวิธีแก้ไขก็ต้องรู้สาเหตุก่อนว่ากลิ่นอับเกิดขึ้นได้อย่างไร จึงจะสามารถกำจัดกลิ่นอับเหล่านั้นให้หมดไปได้ 

แอร์ที่มีกลิ่นเหม็นอับส่วนใหญ่จะเกิดจากเชื้อราที่สะสมอยู่ในเครื่องเป็นจำนวนมาก ซึ่งสาเหตุเกิดจากความชื้นที่ไม่สามารถจะระบายออกได้เป็นระยะเวลานานจึงเป็นแหล่งสะสมเชื้อราชั้นดีโดยเริ่มตั้งแต่ท่อน้ำทิ้งไปจนตลอดรางน้ำทิ้ง โดยเฉพาะฟองน้ำบุฉนวนทุกจุดรวมทั้งแผ่นกรองแอร์ทุกชิ้น อีกทั้งภูมิอากาศในประเทศไทยที่มีลักษณะร้อนชื้นจึงทำให้เชื้อราสามารถที่จะเจริญเติบโตได้เป็นอย่างดี

เรื่องแอร์มีกลิ่นอับ แก้ยังไง เมื่อรู้สาเหตุแล้วว่าเกิดจากเชื้อราและตรงไหนที่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อราซึ่งทำให้มีกลิ่นเหม็นอับ โดยเริ่มตั้งแต่ท่อน้ำทิ้ง รางน้ำไล่มาจนถึงแผ่นกรองแอร์และฟองน้ำซึ่งเป็นจุดที่สะสมเชื้อราและเติบโตได้เป็นอย่างดี โดยจะต้องถอดชิ้นส่วนต่าง ๆ ออกมาล้างด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อรา และเมื่อล้างเสร็จแล้วจำเป็นจะต้องเช็ดให้แห้งสนิทให้มากที่สุด และทิ้งไว้ประมาณ 1 สัปดาห์ หลังจากนั้นจึงค่อยนำชิ้นส่วนทั้งหมดกลับมาประกอบใช้งานได้ใหม่

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์