แก้รอยไหม้บนเสื้อผ้าด้วยของใช้ภายในบ้าน

พ่อบ้านแม่บ้านหลายคน คงเคยประสบปัญหารอยไหม้บนเสื้อผ้า อาจจะใช้ไฟแรงเกินไป ใจลอย ไม่มีสมาธิในการรีดผ้า การรีดผ้าโดยตั้งอุณหภูมิการรีดผ้าไว้สูง ๆ อาจช่วยให้ผ้าเรียบเร็วทันใจก็จริง แต่ก็เสี่ยงที่จะเกิดรอยไหม้บนเสื้อผ้า ความร้อนจากเตารีดอาจทำให้ผ้าเกิดเป็นรอยไหม้ จะให้ทิ้งไปก็คงเสียดายเสื้อผ้าตัวโปรดน่าดู แต่จะทำอย่างไรดีเมื่อมันมีรอยไหม้อย่างนี้ จะใส่ออกไปนอกบ้านมันก็รู้สึกเสียความมั่นใจ วันนี้เรามีวีธีแก้ปัญหาเสื้อผ้ามีรอยไหม้จากเตารีดมาฝากกัน รับรองได้ผลพ่อบ้านแม่บ้านยิ้มแน่นอน

น้ำมะนาว เพียงใช้มะนาวผ่าซีกหรือน้ำมะนาวถูวนบนรอยไหม้ให้ทั่ว จากนั้นนำไปผึ่งแดดจัด ๆ ความเป็นกรดของน้ำมะนาวจะทำปฏิกิริยากับแสงแดดและขจัดรอยไหม้ให้หายไป แต่ต้องระวัง อย่าใช้วิธีนี้กับผ้าสีเข้ม เพราะอาจทำให้ผ้าสีซีดหรือเกิดรอยด่างเป็นจุด ๆ  

หัวหอมใหญ่ นำหัวหอมใหญ่มาผ่าครึ่ง จากนั้นนำไปถูตรงบริเวณที่เป็นรอยไหม้ จากนั้นก็ให้เอาชุบน้ำเปล่า มาถูตรงบริเวณที่ไหม้อีกครั้ง นำเสื้อไปซักตามปกติเพื่อดับกลิ่นฉุนของหัวหอม เพียงเท่านี้รอยไหม้บนเสื้อผ้าก็หายไปแล้ว เนื่องจากหัวหอมมีสารละลายที่สามารถช่วยสลายคราบไหม้ได้ แถมช่วยรักษาสภาพเสื้อผ้าของคุณไม่ให้เปื่อนขาดง่ายด้วย

น้ำตาลทราย นำน้ำตาลทรายมาโรยตรงบริเวณที่มีรอยไหม้ แล้วใช้ผ้าบาง ๆ มาวางทับไว้ หลังจากนั้นก็นำเตารีดมารีดทับลงไปบนผ้าที่คลุมน้ำตาลเอาไว้ เมื่อรีดผ้าเสร็จแล้วให้นำผ้าสะอาดมาชุบน้ำบิดหมาด ๆ และค่อย ๆ เช็ดคราบไหม้ออก เพียงเท่านี้เสื้อของคุณก็กลับมาเป็นเหมือนเดิมแล้ว 

ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อได้ มักใช้เป็นส่วนผสมของน้ำยาล้างแผลหรือน้ำยาย้อมสีผม เหมาะจะใช้จัดการกับรอยไหม้บนเสื้อผ้าสีขาวที่อาการค่อนข้างรุนแรง โดยเฉพาะที่เป็นผ้าฝ้ายหรือลินิน นำไม้พันสำลีไปชุบไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ไปเช็ดที่รอยไหม้ให้ทั่ว สารนี้จะทำหน้าที่เหมือนน้ำยาซักผ้าขาวอ่อน ช่วยให้รอยไหม้จางลง ล้างบริเวณรอยไหม้ด้วยน้ำเปล่า สามารถทำซ้ำได้ ถ้ารอยไหม้ยังไม่หายหมด แล้วค่อยขยับไปลบรอยไหม้ส่วนที่เหลือ

เบกกิ้งโซดา เป็นผงครอบจักรวาลในครัวเรือน เพราะมีประโยชน์มากมาย โรยเบกกิ้งโซดาลงไป ใช้แปรงสีฟันขัดจนกว่าคราบจะหลุดออกจนหมด จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดเช็ดหน้าเตารีดให้สะอาด และเปิดระบบทำไอน้ำเพื่อไล่ส่วนผสมที่ตกค้างออก

 เทียนไข  เริ่มจากเปิดเตารีดทำความร้อนระดับปานกลางเอาไว้ นำเทียนไขแบบแท่งมาถูลงบนคราบไหม้ที่หน้าเตารีด เมื่อเทียนไขเริ่มละลายตัว คราบไหม้ที่ติดอยู่ก็จะหลุดออกไปพร้อมกัน จากนั้นนำเตารีดมารีดทับบนผ้า เพื่อเช็ดออกให้หมดก่อนนำไปใช้งานต่อ

สำหรับการใช้งานเตารีดในทุก ๆ วัน การดูแลรักษาก็เป็นสิ่งสำคัญที่คุณแม่บ้านพ่อบ้านยุคใหม่ควรให้ความใส่ใจ เพราะส่งผลโดยตรงต่อเสื้อผ้าที่ทำการรีด อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดรอยไหม้ได้ รวมถึงควรปรับอุณหภูมิให้เหมาะกับชนิดของผ้า เช่น ผ้าฝ้าย ผ้าไหม ผ้าลินิน ซึ่งมีเนื้อหนาปานกลางให้รีดด้วยความร้อนปานกลาง หรือ ผ้าใยสังเคราะห์ควรรีดด้วยความร้อนต่ำ  

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์