ไล่ปลวกให้ออกไปจากบ้านง่าย ๆ ด้วยวิธีการทางธรรมชาติ!

ปลวก เป็นแมลงที่มีลำตัวนิ่ม มีขนาดตัวที่เล็ก แต่สามารถกัดกินบ้านไม่ว่าจะหลังเล็กหรือใหญ่ได้ทั้งหลัง โดยเฉพาะบ้านไม้ หรือบ้านที่มีส่วนใดส่วนหนึ่งเป็นไม้ หรือ เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้ กลายเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่มาคอยกวนใจเจ้าของบ้าน เนื่องจากทำให้บ้านเกิดความเสียหาย ทรุด และถ้าทิ้งเอาไว้นาน ๆ อาจจะเกิดความอันตรายได้เลยทีเดียว เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงมีหลากหลายวิธีในการกำจัดเจ้าปลวกตัวร้าย แต่บทความนี้มีวิธีการกำจัดปลวกที่น่าสนใจเพิ่มเติมมาฝากกัน

นักล่าไส้เดือนดิน คือไส้เดือนฝอยที่มีขนาดเล็กกว่าตัวปลวกจะเข้าไปอาศัยข้างในตัวปลวกผ่านช่องเปิดตามข้อต่อของปลวก หรือ ปลวกกินไส้เดือนฝอยนั้นเข้าไป ไส้เดือนฝอยจะเคลื่อนตัวเข้าสู่ช่องว่างภายในตัวปลวก แล้วปลดปล่อยแบคทีเรียเข้าสู่กระแสเลือดของปลวก แบคทีเรียจะสร้างสารพิษ มีผลทำให้ปลวกเกิดอาการเลือดเป็นพิษ และตายในเวลาประมาณ 6 ชั่วโมง หลังจากนั้น 3 ถึง 4 วันไส้เดือนฝอยจะขยายพันธุ์ได้ไส้เดือนรุ่นใหม่ ที่ออกจากซากปลวก เพื่อรอปลวกตัวใหม่มากินต่อไปเป็นวัฎจักรไปเรื่อย ๆ

ใบขี้เหล็กประจำครัว ถือเป็นวิธีกำจัดปลวกด้วยธรรมชาติ ที่สามารถกำจัดปลวกได้เป็นอย่างดี ซึ่งการกำจัดปลวกด้วยใบขี้เหล็กก็มีวิธีง่าย ๆ โดยการนำใบขี้เหล็กประมาณ 5 กรัม มาบดหรือปั่นเพื่อให้มีความละเอียด จากนั้นจึงผสมน้ำลงไป 20 ลิตร ก่อนจะบรรจุใส่ขวดสเปรย์เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน โดยฉีดในจุดที่ปลวกขึ้น และฉีดซ้ำ ๆ อีก 3 – 5 วัน ปลวกที่คอยรังควานบ้านของคุณก็จะค่อย ๆ ลดหายไปในที่สุด ถือว่าเป็นวิธีกำจัดปลวกด้วยธรรมชาติที่น่าสนใจเลยทีเดียว   

น้ำส้มสายชูกำจัดปลวก ถือเป็นของใช้ในบ้านที่มีประโยชน์มากจริง ๆ เพราะนอกจากจะช่วยปรุงอาหารหรือทำความสะอาดได้แล้ว ยังสามารถใช้ในการกำจัดปลวกได้ด้วย โดยเทน้ำส้มสายชูลงไปในถ้วยตวงประมาณครึ่งถ้วย แล้วบีบมะนาวตามประมาณ 2 ซีก จากนั้นหยดน้ำมันหอมระเหยส้มลงไปอีกสักนิดหน่อย โดยให้ระมัดระวังในการใช้น้ำมันหอมระเหยส้มมาก ๆ เพราะสามารถระคายเคืองต่อผิวได้ เสร็จแล้วก็เทใส่ขวดสเปรย์ พร้อมใช้กำจัดปลวกได้ทันที

เกลือเครื่องปรุงอเนกประสงค์ เกลือเป็นเครื่องปรุงครอบจักรวาล และยังสามารถหาได้ง่ายตามครัวเรือนอีกด้วย การใช้เกลือกำจัดปลวกในบ้านมีวิธีทำง่าย ๆ โดยใช้เกลือผสมกับน้ำอุ่น ในปริมาณที่เท่ากัน คนให้เกลือละลายแล้วจึงนำไปฉีดตามจุดต่าง ๆ ที่เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือ จุดที่มีปลวก ทำอย่างนี้ต่อเนื่อง 2 – 3 วันติดต่อกัน ปลวกก็จะตายไปในที่สุด

สมุนไพร จำพวกเครื่องเทศเช่น ข่า ตะไคร้ กระเทียม โดยใช้ส่วนผสมทุกอย่างรวมกันประมาณ

2 กิโลกรัม มาสับให้ละเอียด แล้วจึงผสมเข้ากับเหล้าขาว 1 ขวด น้ำส้มสายชู 1 ขวด และน้ำเปล่า 20 ลิตร ผสมให้เข้ากัน แล้วปล่อยทิ้งเอาไว้ 1 สัปดาห์ จึงนำไปฉีดตามจุดต่าง ๆ ของบ้าน เท่านี้ ก็ได้วิธีกำจัดปลวกในบ้านแบบง่าย ๆ ทำได้เอง และไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของคนในบ้าน   

แม้ว่าจะมีวิธีการป้องกันและกำจัดปลวกที่หลากหลาย อย่างดีแล้วก็ตาม มีหลากหลายวิธีที่ช่วย  ให้เรากำจัดปลวกได้โดยไม่ต้องใช้สารเคมี แต่ละวิธีให้ผลลัพธ์ได้ค่อนข้างใกล้เคียงกัน และที่สำคัญคือปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัยด้วย แต่สำหรับบ้านไหนที่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว และอยากจะใช้บริการกำจัดปลวกด้วยสารเคมีก็สามารถทำได้ แต่ไม่ควรนิ่งนอนใจว่าบ้านจะรอดพ้นจากปลวก ควรหาเวลาตรวจสอบปลวกอย่างสม่ำเสมอ เพื่อที่หากมีปลวกขึ้นบ้านจริง ๆ จะได้รู้ทันและกำจัดได้เร็ว 

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์