ไล่มดง่าย ๆ ด้วยวิธีการทางธรรมชาติ

เชื่อว่าหลายบ้านต้องเจอกับแขกที่ไม่ได้รับเชิญ ที่แอบเข้ามาใช้ชีวิตอยู่ภายใต้ชายคา และตัวการร้ายที่พูดถึงก็คือ ครอบครัวมด ที่แทรกซึมอยู่เกือบทุกตารางนิ้วภายในบริเวณบ้าน รวมถึงมีรูตามวงกบประตูที่อาจมีรังขนาดใหญ่อยู่ในนั้น แต่การกำจัดพวกแมลงต่าง ๆ รวมถึงมดตัวร้ายนั้นเป็นเรื่องยากมาก แม้มดจะมีขนาดตัวที่เล็กจิ๋ว แต่สร้างความเสียหายและความรำคาญใจให้ไม่น้อย เพราะสามารถเจาะทะลุวัสดุแทบทุกประเภท หากถูกมดกัดก็มีส่วนทำให้เกิดผื่นคัน หรือ ผิวหนังปวดบวม และมีอาการอักเสบอีกด้วย

การรับมือปัญหาเรื่องมดนั้นมีอยู่หลากหลายวิธี ทั้งวิธีเด็ดขาดแบบการใช้สารเคมี หรือใช้บริการจากบริษัทกำจัดมดและแมลง และวิธีกำจัดมดแบบธรรมชาติ ที่อาศัยของใช้ใกล้ ๆ ตัวที่หาได้ง่ายภายในบ้าน ซึ่งเป็น วิธีกำจัดมด ที่ไม่เน้นการฆ่าแต่เน้นผลลัพธ์ในการขับไล่ให้หมดไปจากบ้าน

แต่งบ้านด้วยกลิ่นไล่มด กลิ่นหอมบางชนิดของมนุษย์อย่าง กลิ่นมะนาว กลิ่นเปลือกส้ม หรือ กลิ่นน้ำมันยูคาลิปตัสนั้นเป็นกลิ่นที่มดไม่ชอบ ดังนั้น การนำสเปรย์กลิ่นเหล่านี้มาฉีดบริเวณถังขยะที่ใช้ทิ้งเศษอาหาร หรือ ฉีดตามทางเดินเข้าออกของมดสัปดาห์ละครั้ง ก็จะช่วยป้องกันมดได้ดี หรือ สามารถนำเปลือกมะนาว เปลือกส้ม เปลือกซินนามอน มาวางในถ้วยแก้วสวย ๆ ก็สามารถใช้เป็นของตกแต่งบ้านที่มีคุณสมบัติช่วยไล่มดในบ้านได้ดี

แป้งเด็ก ของง่าย ๆ ที่จะช่วยกำจัดมดได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะแป้งเด็กเป็นสิ่งที่เหล่ามดเกลียดอีกอย่างหนึ่ง ไม่แพ้กลิ่นมะนาว กลิ่นเปลือกส้ม และกลิ่นน้ำมันยูคาลิปตัสที่ได้กล่าวไป เนื่องจากแป้งเด็กจะเข้าไปอุดรูหายใจของมด ทำให้มดหายใจไม่ออก รวมถึงยังช่วยกลบกลิ่นไม่ให้มดสื่อสารถึงกันได้อีกด้วย โดยโรยดักไว้ในทางที่มดใช้สัญจรกันเป็นประจำ มดเหล่านั้นก็จะไม่มาย่ำกรายในพื้นที่คุณอีกต่อไป

ปิดทางเข้าออกของมด สังเกตดูว่ารังของมด หรือ รูที่มดชอบเดินออกมาอยู่ที่บริเวณไหน เมื่อพบแล้วให้หาเทปกาวมาปิด หรือ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับอุดรู เพื่อให้ได้ผลอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ควรตรวจเช็คภายในบ้านอย่างละเอียดว่า มีบริเวณไหนที่เกิดรูบ้าง เพื่อป้องกันไม่ให้มดมาทำรัง

ทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ สิ่งที่ไม่ควรละเลยเป็นอันขาดคือ การทำความสะอาดแต่ละบริเวณภายในบ้านอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะภายในครัวที่มีการประกอบอาหาร หรือ ห้องทานข้าวที่อาจมีคราบต่าง ๆ หลงเหลืออยู่ รวมถึงเศษขนม ก็เป็นสิ่งที่เรียกมดได้เช่นกัน

วิธีกำจัดมด ที่รวบรวมมาให้นี้ เป็นวิธีที่ง่ายดายและให้ผลลัพธ์ที่ปลอดภัยสำหรับผู้อยู่อาศัย เพียงแค่เลือกใช้วิธีกำจัดมด ให้เหมาะสมกับสภาพพื้นที่ที่มีปัญหา และหมั่นตรวจสอบดูแลไม่ให้มดกลับมา เพียงเท่านี้มดตัวร้ายก็จะหายไปจากบ้าน และหมดปัญหากวนใจ

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์