ซักผ้าขนหนูยังไงให้นุ่ม น่าใช้งาน

คุณเชื่อไหมว่า บางครั้งความสุขที่ยิ่งใหญ่ ก็เกิดขึ้นจากสิ่งเล็ก ๆ ที่เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่สามารถทำให้มีความสุขมากขึ้นได้เช่นกันนะ โดยเฉพาะเวลาหลังอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ การได้เช็ดตัวด้วยผ้าขนหนูที่นุ่มนิ่มนั้นจะรู้สึกดีมาก ๆ แต่เป็นเรื่องปกติที่ผ้าขนหนู เมื่อผ่านการใช้งานและซักมาได้ระยะเวลาหนึ่งแล้วนั้น ผ้าขนหนูที่เคยนุ่ม ๆ ก็กลายเป็นผ้าขนหนูขนแข็งกระด้าง ดูไม่น่าใช้ขึ้นทุกที ๆ ถ้าจะซื้อผืนใหม่ก็อดเสียดายผืนเก่าที่ใช้มานาน วันนี้จึงมีเคล็ดลับวิธีการคืนความนุ่มให้กับผ้าขนหนูผืนโปรดมาแนะนำกัน 

น้ำมะนาวและน้ำส้มสายชู ช่วยคุณได้ ฟังดูแล้วอาจจะรู้สึกว่าแปลก แต่เราขอยืนยันว่าวิธีนี้จะสามารถช่วยให้ผ้านุ่มได้ เพียงแค่คุณนำผ้าขนหนูไปแช่น้ำมะนาว หรือ น้ำส้มสายชู ก่อนที่จะซักทุกครั้ง ใช้เวลาประมาณไม่เกิน 5 นาที ก็จะทำให้ผ้าขนหนูของคุณนุ่มนวลอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน หรือหลังการซักผ้าขนหนูแล้วนั้น ในขั้นตอนของน้ำล้างสุดท้าย ก่อนนำไปตาก หรือ ปั่นแห้ง ให้เติมน้ำส้มสายชู 1 ถ้วย กรดอ่อน ๆ ของน้ำส้มสายชูจะช่วยขจัดกลิ่น คราบผงซักฟอก และทำให้สีผ้าขนหนูสดใสและนุ่มขึ้น

ไม่ใช้ผงซักฟอกมากจนเกินไป การใส่ผงซักฟอกในปริมาณที่มากเกินพอดี นอกจากจะไม่ช่วยให้ผ้าขนหนูของเราสะอาดเพิ่มมากขึ้นแล้ว ยังมีส่วนทำให้เศษผงซักฟอกติดตามซอกของผ้าอีกด้วย จนกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคได้ นอกจากนี้ ผงซักฟอก​ที่ใช้มีฤทธิ์​รุนแรงเกินไป อาจมีผลทำให้เส้นใยผ้าขนหนูถูกทำลาย ดังนั้น ก่อนที่จะซักทุกครั้งควรกะปริมาณให้พอดีทุกครั้ง เพื่อไม่ทำให้ผ้าเกิดความเสียหาย

หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม หลายคนอาจจะเข้าใจว่าถ้าอยากให้ผ้าขนหนูมีความนุ่มต้องใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มลงไปเยอะ ๆ แต่เราขอบอกเลยว่า วิธีนี้คือผิด เพราะน้ำยาปรับผ้านุ่มในท้องตลาดนั้นมี Quaternary Ammonium Compounds เป็นส่วนผสมอยู่ ซึ่งสารดังกล่าวมีคุณสมบัติทำให้การซับน้ำของผ้าขนหนูลดน้อยลง แถมยังไม่ช่วยให้ผ้าของเรานุ่มขึ้นอีกด้วย แม้ว่าน้ำยาปรับผ้านุ่มนี้ จะช่วยทำให้ผ้าหอมและนุ่มขึ้นได้ แต่ถ้าใช้ในปริมาณมากเกินไปก็ทำให้สารหล่อลื่นไปจับที่เส้นใยผ้า และผ้าก็จะสูญเสียความสามารถในการซึมซับ ดังนั้น ควรใช้ในปริมาณที่พอเหมาะ

อย่าตากผ้าขนหนูไว้กลางแดดนานเกิน ในที่นี้เราไม่ได้หมายความว่าไม่ให้นำผ้าไปตากแดด แต่อย่างใด แต่ควรเพิ่มความระมัดระวังสักนิด เพราะการที่นำผ้าขนหนูไปตากแดดในระยะเวลาที่นานเกินไป จะทำให้เส้นใยของผ้าแข็ง และหยาบกระด้างมากขึ้น ควรเลือกตากในที่แดดไม่จ้ามากเกินไป และมีลมพัดผ่าน จะช่วยถนอนเส้นใยของผ้าไม่ให้เสียหาย 

ผ้าแต่ละชนิดมีเส้นใยแตกต่างกัน และเมื่อต้องซักผ้าขนหนู ควรคำนึงถึงชนิดของผ้าขนหนูนั้น ๆ เพราะผ้าขนหนูบางชนิดมีการตกแต่งภายนอกเพื่อเพิ่มความสวยงาม ถ้าเป็นไปได้ให้เลือกผ้าขนหนูที่มีขอบหนาแบบพิเศษ จะช่วยจำกัดการซักและลดการสึกหรอของริบบิ้น ลูกไม้ หรือของตกแต่งอื่น ๆ และเพื่อยืดอายุการใช้งาน เราควรเลือกวิธีซักผ้าขนหนูให้เหมาะสมกับชนิดของเส้นใย เพียงเท่านี้ ก็จะช่วยให้ผ้าขนหนูผืนโปรดสะอาด นุ่มน่าสัมผัส น่าใช้ได้ในทุก ๆ วัน 

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์