แก้ปัญหาผนังบ้านชื้นได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

หนึ่งในปัญหาที่น่าหนักใจภายในบ้าน นั่นก็คือ ปัญหาผนังบ้านมีความชื้นเกิดขึ้น ซึ่งเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น สภาวะแวดล้อมต่าง ๆ ที่มีการเปลี่ยนแปลง เช่น สภาพอากาศ หรือ อุณหภูมิ และในบางบ้านที่มีปัญหาระบบประปา หรือ หลังคาบ้านมีการรั่วซึม ผนังบ้านมีรอยแตกร้าว หรือ สีของผนังบ้านมีการหลุดลอก ส่งผลให้ผนังบ้านของเรานั้นมีความชื้น อีกทั้งยังทำให้ผนังบ้านนั้นมีการสะสมของเชื้อราเกิดขึ้นด้วย

วันนี้เราเลยนำ วิธีการแก้ไขปัญหาผนังบ้านชื้น ที่เราสามารถทำได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ มาฝากกัน

  1. หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่สะสมความชื้น

กิจกรรมบางกิจกรรมที่เราทำภายในบ้านนั้น อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ภายในบ้านนั้นมีการสะสมความชื้นโดยที่เราไม่รู้ตัว เช่น การรดต้นไม้ภายในบ้าน หรือ การตากผ้าภายในบ้าน ดังนั้น ทางแก้ปัญหาที่ดีที่สุด ก็คือ การหลีกเลี่ยงกิจกรรมประเภทนี้ภายในบ้าน เพื่อทำให้ผนังภายในบ้านของเรานั้นไม่เกิดความชื้นสะสมขึ้นมานั่นเอง 

  1. เพิ่มช่องทางระบายอากาศ

การที่ผนังบ้านของเรานั้นเกิดความชื้น สาเหตุหนึ่งมาจากภายในบ้านของเรานั้นมีช่องทางในการระบายอากาศที่น้อยจนเกินไป ส่งผลให้เมื่อสภาวะแวดล้อมทั้งภายในและภายนอกบ้านมีการเปลี่ยนแปลง หรือ การที่เราทำกิจกรรมที่สะสมความชื้นต่าง ๆ ภายในบ้านมาก ๆ เข้า ก็อาจจะทำให้ผนังภายในบ้านนั้นเกิดความชื้นขึ้นมาได้ ดังนั้น การแก้ปัญหาที่ดีที่สุด นั่นก็คือ การเพิ่มช่องทางระบายอากาศภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น การเปิดหน้าต่างหรือประตู การเปิดพัดลมทั่วไป และการติดตั้งพัดลมดูดอากาศ เพื่อขับไล่ความชื้นที่เกิดขึ้นภายในบ้านให้ออกไป

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์