แก้ปัญหาพื้นห้องน้ำลื่น

ปัญหาภายในห้องน้ำที่เรามักจะพบเจอบ่อย ๆ นอกจากเรื่องกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ แล้ว หนึ่งในนั้นก็คือ ปัญหาพื้นห้องน้ำลื่น ซึ่งเป็นปัญหาหนึ่งที่มีความอันตรายมาก ๆ ต่อชีวิตและทรัพย์สิน และยิ่งโดยเฉพาะบ้านไหนที่มีผู้สูงอายุอยู่ด้วยแล้วล่ะก็…ปัญหาพื้นห้องน้ำลื่น ยิ่งมีความอันตรายมากขึ้นกว่าเดิม

ในวันนี้เราเลยนำเคล็ดลับดี ๆ สำหรับการแก้ปัญหาพื้นห้องน้ำลื่นแบบง่าย ๆ ที่เราสามารถทำได้ด้วยตัวเอง โดยที่เราไม่จำเป็นที่จะต้องมาเสียเวลาเปลี่ยนพื้นกระเบื้องใหม่

  1. ปูแผ่นรองกันลื่น

แผ่นรองกันลื่น เป็นอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่หลายคนมักจะนึกถึงเป็นอันดับแรก เมื่อนึกถึงปัญหาพื้นห้องน้ำลื่น โดยในปัจจุบัน แผ่นรองกันลื่นนั้นทำมาจากวัสดุหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ยางชนิด PVC ไม้ หรือแม้กระทั่ง พลาสติก แต่แผ่นรองกันลื่นที่ดีนั้นควรมีคุณสมบัติที่มีความหนืดติดกับพื้น มีผิวสัมผัสที่นุ่ม ไม่บาดผิวเท้า อีกทั้งยังต้องมีช่องทางสำหรับการระบายน้ำ เพื่อป้องกันการเกิดน้ำขังตามซอกของแผ่น ทั้งนี้ แผ่นรองกันลื่นที่ดีนั้นยังต้องมีน้ำหนักที่ไม่เบามากจนเกินไป เพราะจะทำให้แผ่นนั้นไม่มีแรงในการยึดติดกับพื้นผิวมากพอ แล้วแผ่นอาจเกิดการเคลื่อนไถลไปตามแรงเหยียบได้

  1. แปะเทปกันลื่น

เทปกันลื่น (Anti – Slip Tape) ก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยกันลื่นได้ดี ไม่แพ้แผ่นรองกันลื่นเลย โดยเทปกันลื่นนั้นมีคุณสมบัติกันน้ำ ถึงแม้จะมีผิวสัมผัสที่มีความหยาบแต่กลับมีความอ่อนนุ่ม ไม่บาดผิวหนังเท้า อีกทั้งตรงสติ๊กเกอร์นั้นยังมีความเหนียวติดทนทานอีกด้วย และเทปกันลื่นนั้นยังมีข้อดีตรงที่เราสามารถนำมันมาใช้แปะตามพื้นที่อเนกประสงค์ต่าง ๆ หรือ นำมาตัดเพื่อใช้งานเฉพาะจุดได้ ไม่ว่าจะเป็น บริเวณอ่างอาบน้ำ บริเวณจุดที่เราอาบน้ำฝักบัว หรือ บริเวณจมูกบันได เป็นต้น 

  1. ทาน้ำยากันลื่น

น้ำยากันลื่น (Anti – Slip Coating Products) เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันการลื่นได้ดี โดยน้ำยากันลื่นนั้นจะหลักการในการทำงานที่คล้ายกับฟิล์ม ในการเคลือบและสร้างความหนืดให้กับตัวกระเบื้อง หรือ วัสดุปูพื้นอื่น ๆ แต่ใครหลายคนก็อาจจะกังวลว่า หากใช้น้ำยากันลื่นมาทาเคลือบพื้นกระเบื้องแล้ว เราจะสามารถล้างพื้นห้องน้ำได้ไหม? เราขอตอบเลยว่า ยังสามารถล้างพื้นห้องน้ำโดยการใช้น้ำยาล้างห้องน้ำ และใช้แปรงขัดห้องน้ำได้ตามปกติเลย เพียงแต่น้ำยากันลื่นนั้นจะไม่ทนต่อสิ่งมีคม เช่น มีด หรือ แปรงขัดชนิดทองเหลือง ซึ่งอุปกรณ์พวกนี้จะไปขูดทำให้น้ำยานั้นหลุดลอกออกมาเร็วมากยิ่งขึ้น แต่ในปัจจุบันน้ำยากันลื่นก็ได้มีการพัฒนาให้มีความทนทานมากขึ้น อีกทั้งในบางยี่ห้อนั้นยังมีคุณสมบัติในการกำจัดเชื้อแบคทีเรียได้ด้วยเช่นกัน

  1. ล้างพื้นห้องน้ำบ่อย ๆ 

วิธีสุดท้ายที่ทำได้ง่ายมาก  ๆ โดยไม่จำเป็นที่จะต้องไปซื้ออุปกรณ์อะไรมากมาย นั่นก็คือ การล้างทำความสะอาดพื้นของห้องน้ำอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเป็นการป้องกันการสะสมของคราบและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่จะทำให้พื้นกระเบื้องภายในห้องน้ำของเรานั้นลื่นได้ 

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์