How to ล้างหน้าอย่างไรให้หน้าใส ห่างไกลสิว

วัยรุ่นหลาย ๆ คนคงจะเคยประสบกับปัญหาอยู่ ๆ ผิวหน้าของเราก็เกิดความหมองคล้ำ ไม่สดใส และในบางคนก็อาจจะมีสิวขึ้นตามใบหน้าอีก! นอกจากที่สิวพวกนี้จะน่ารำคาญแล้ว ยังส่งผลทำให้วัยรุ่นหลาย ๆ คนมีความมั่นใจที่ลดลงตามไปด้วย

วันนี้เราเลยนำวิธีการดี ๆ ในการล้างหน้าที่ถูกต้องมาฝาก เพื่อที่จะทำให้ใบหน้าของวัยรุ่นหลาย ๆ คนนั้นสามารถกลับมาสดใส ห่างไกลสิว อีกทั้งยังช่วยนำความมั่นใจต่าง ๆ ของวัยรุ่นให้กลับคืนมาอีกด้วย

โดยทั่วไปการล้างหน้าที่ดีและถูกต้องนั้น เราควรที่จะทำการล้างหน้าเพียงแค่ 2 เวลาเท่านั้น คือ ในช่วงเช้าและช่วงเย็นของแต่ละวัน ทั้งนี้ การล้างหน้าที่ดีนั้นก็ขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัย ไม่ว่าจะเป็น อุณหภูมิของน้ำ โดยทั่วไปอุณหภูมิของน้ำที่เหมาะสมกับใบหน้าของเรา คือ น้ำที่มีอุณหภูมิในระดับอุณหภูมิห้อง ชนิดของโฟมล้างหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละบุคคล และการเช็ดทำความสะอาดใบหน้าหลังจากการล้างหน้า ซึ่งการเช็ดทำความสะอาดใบหน้าที่ถูกต้องนั้น คือ การใช้ผ้าขนหนูที่มีความนุ่มมาซับน้ำบริเวณใบหน้าออก 

ทั้งนี้ การล้างหน้าที่ถูกต้องนั้นยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องอีกมากมาย โดยเราสามารถจำแนกออกมาได้ ดังนี้

  1. ล้างมือให้สะอาด

เนื่องจากเวลาที่เราจะทำการล้างหน้านั้น เราจำเป็นที่จะต้องใช้มือของเราในการล้าง ซึ่งการล้างมือของเราให้สะอาดก่อนที่จะทำการล้างหน้า จะช่วยให้มือของเรานั้นสะอาดมากยิ่งขึ้น เนื่องจากมือนั้นเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคชั้นดีมาก ๆ และยิ่งถ้าหากเราไม่ล้างมือก่อนที่จะทำการล้างหน้าแล้วล่ะก็ ถึงแม้ว่าเราจะล้างหน้าอย่างถูกต้องตามขั้นตอนทั้งหมดแล้วก็ตาม มันก็อาจจะส่งผลให้ใบหน้าของเรานั้นยังหมองคล้ำ ไม่สดใส และอาจจะมีการเกิดขึ้นของสิวอีกด้วย เนื่องจากใบหน้าของเรานั้นมีการสะสมของเชื้อโรคที่ติดมาจากมือของเรานั่นเอง 

  1. เช็ดเครื่องสำอางและครีมกันแดดออก

ในกรณีที่บางคนนั้นแต่งหน้า หรือ ทาครีมกันแดด ให้เราทำการเช็ดเครื่องสำอางและครีมกันแดดออกก่อน โดยการใช้ Makeup Remover (เมคอัพ รีมูฟเวอร์) และสำลีชนิดแผ่นสำหรับเช็ดหน้าโดยเฉพาะ มาเช็ดทำความสะอาดบริเวณใบหน้าของเราก่อนที่เราจะทำการล้างหน้า เนื่องจากหากเราไม่เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางและครีมกันแดดออก ก็จะทำให้เครื่องสำอางและครีมกันแดดเหล่านั้นไปอุดตันรูขุมขนบนใบหน้า ส่งผลทำให้ใบหน้าของเรานั้นมีสิวขึ้นนั่นเอง

  1. ล้างหน้าตามแนวขน

การล้างหน้าที่ถูกวิธีนั้น สามารถทำได้โดยการบีบโฟมล้างหน้าลงบนฝ่ามือก่อน จากนั้นจึงค่อย ๆ นวดโฟมเหล่านั้นเบา ๆ จนเกิดฟอง จากนั้นให้เราเริ่มล้างหน้าตามแนวขน โดยเริ่มจากช่วงกลางหน้าผากไล่ลงมาจนถึงแนวขมับ จากนั้นจึงค่อยไปที่ช่วงแก้ม โดยค่อย ๆ ล้างไล่ลงมาจากช่วงข้างจมูกไปจนถึงขากรรไกร จากนั้นล้างไล่ตามสันจมูก ตั้งแต่ช่วงดั้งลงมาจนถึงช่วงปลายจมูกลงมา จากนั้นจึงล้างบริเวณริมฝีปาก โดยไล่ลงมาจนถึงช่วงคาง และในขั้นตอนสุดท้ายคือ ช่วงระหว่างหัวคิ้ว โดยให้เราล้างไล่จากด้านล่างขึ้นมาด้านบนตามแนวขนบนใบหน้าของเรา จากนั้นให้เราล้างโฟมออกด้วยน้ำสะอาดที่มีอุณหภูมิอยู่ในระดับอุณหภูมิห้อง และนำผ้าขนหนูนุ่ม ๆ มาซับเอาน้ำบริเวณใบหน้าออก ก็เป็นอันเสร็จ

นอกจากที่ใบหน้าของเรานั้นจะสะอาดมากขึ้นแล้ว การล้างหน้าอย่างถูกวิธีนั้นจะช่วยให้ผิวบนใบหน้าของเรานั้นมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ใบหน้าของเรานั้นดูสดใส ไม่หมองคล้ำ อีกทั้งช่วยให้ใบหน้าของเรานั้นไม่มีสิวเกิดขึ้นอีกด้วย 

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์