ไม่มีเวลารดน้ำต้นไม้เลย ทำยังไงดี?

หลายคนที่ชอบปลูกต้นไม้คงจะประสบกับปัญหางานยุ่ง เรียนหนัก หรือ ในบางคนก็อาจจะต้องออกไปนอกสถานที่บ่อย ๆ จนทำให้ไม่มีเวลารดน้ำและดูแลต้นไม้ ซึ่งส่งผลให้ต้นไม้ที่ปลูกภายในบ้านของเรานั้นเจริญเติบโตได้ไม่เต็มที่ หรือหนัก ๆ หน่อยก็อาจจะทำให้ต้นไม้ของเรานั้นเน่าตายได้เลย

วันนี้เราเลยรวบรวม วิธีการดี ๆ ในการรดน้ำต้นไม้ที่เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลารดน้ำต้นไม้ มาฝากกัน

  1. ให้เพื่อนบ้านช่วยรดน้ำต้นไม้ให้

เป็นวิธีการที่ง่ายที่สุดในการรดน้ำต้นไม้ภายในบ้านของเรา โดยเราอาจจะไหว้วานให้เพื่อนบ้าน เพื่อน หรือคนที่เราสนิท มาช่วยรดน้ำต้นไม้ภายในบ้านของเราให้หน่อย หรือในกรณีที่บางคนไม่มีเพื่อนบ้านที่ไว้ใจ เราก็อาจจะจ้างคนสวนมาช่วยดูแลและรดน้ำต้นไม้ให้ในช่วงที่เราไม่อยู่บ้านก็ได้เช่นกัน

  1. ประดิษฐ์ขวดรดน้ำ

ในกรณีที่เราไม่อยากรบกวนคนอื่น ๆ ให้มารดน้ำต้นไม้ภายในบ้านของเรา เราก็อาจที่จะลองประดิษฐ์ขวดสำหรับรดน้ำต้นไม้ก็ได้ โดยวิธีการทำก็แสนง่าย เพียงแค่เรานำขวดพลาสติกเปล่าหรือขวดไวน์ โดยขวดที่เลือกใช้นั้นควรจะมีขนาดที่ใหญ่ ในกรณีที่เราไม่อยู่บ้านหลายวัน แต่ถ้าเราไม่ได้ออกไปข้างนอกนานหลายวันและไม่ต้องให้ขวดรดน้ำพื้นที่กว้างมาก ก็อาจที่จะเลือกใช้เป็นขวดเบียร์หรือขวดน้ำอัดลมขนาดเล็กมาใช้แทนก็ได้ โดยการนำขวดเหล่านี้มาเติมน้ำใส่ลงไปในขวดให้อยู่บริเวณประมาณคอขวด จากนั้นนำฝาของขวดมาเจาะให้เป็นรูเล็ก ๆ เอาไว้สำหรับให้น้ำไหลผ่านเพื่อรดน้ำต้นไม้ จากนั้นนำขวดที่ใส่น้ำจนเต็มไปปักลงในกระถางต้นไม้ที่เราต้องการรด เท่านั้นก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

  1. ติดตั้งสปริงเกอร์

เป็นวิธีการที่เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลารดน้ำต้นไม้เลย หรือ คนที่ไม่อยู่บ้านนาน ๆ และมีพื้นที่ภายในบ้านเป็นสวนขนาดใหญ่ การติดตั้งระบบสปริงเกอร์เอาไว้ และตั้งเวลาในการรดน้ำต้นไม้ในช่วงที่เราไม่อยู่บ้าน นอกจากจะทำให้ต้นไม้ของเราเจริญเติบโตได้อย่างเต็มที่แล้ว ยังช่วยให้เราประหยัดทรัพยากรน้ำภายในบ้านของเราอีกด้วย เนื่องจากเรามีการติดตั้งระบบตั้งเวลาในการรดน้ำต้นไม้ควบคู่ไปกับระบบสปริงเกอร์

  1. ติดตั้งระบบน้ำหยด

เป็นอีกวิธีการที่เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยู่บ้านนาน ๆ และไม่มีเวลารดน้ำต้นไม้จริง ๆ การติดตั้งระบบน้ำหยดควบคู่ไปกับการติดตั้งระบบตั้งเวลารดน้ำต้นไม้ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี นอกจากจะทำให้ต้นไม้ภายในบ้านของเราไม่เน่าตายแล้ว ยังช่วยให้เราประหยัดค่าน้ำไปได้เยอะ เนื่องจากเราติดตั้งระบบตั้งเวลารดน้ำต้นไม้ควบคู่ไปกับระบบน้ำหยดนั่นเอง

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์