ห้องน้ำเหม็นฉี่มาก ทำไงดี?

ห้องน้ำ เป็นสถานที่ภายในบ้านที่มีการใช้งานมากที่สุดอีกสถานที่หนึ่ง โดยส่วนใหญ่เราก็มักจะใช้ห้องน้ำในการทำความสะอาดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ออกจากร่างกาย และใช้ในการปลดทุกข์ โดยเฉพาะในการปลดทุกข์อย่างการปัสสาวะนั้น หากเราไม่ได้มีการดูแลรักษาความสะอาดห้องน้ำอย่างเพียงพอ ก็อาจจะทำให้ภายในห้องน้ำนั้นมีกลิ่นเหม็นของฉี่ได้

 วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ วิธีการกำจัดกลิ่นฉี่ภายในห้องน้ำ โดยของที่เราสามารถหาได้ภายในบ้านกัน

  1. น้ำมะนาวผสมเบกกิ้งโซดา

เป็นของที่หาได้ง่ายมาก ๆ ภายในบ้าน โดยการนำน้ำมะนาวกับผสมเข้ากับเบกกิ้งโซดา ให้กลายเป็นเนื้อสครับที่มีความเข้มข้น จากนั้นนำส่วนผสมเหล่านี้ไปถูให้ทั่วบริเวณโถส้วม โดยถูไปถึงแทงค์น้ำและของยาแนว แล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นเปิดฝาแทงค์น้ำด้านหลังโถออก แล้วเทน้ำส้มสายชูลงไปประมาณ ½ ถ้วยตวง ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีเช่นกัน เมื่อครบเวลาให้ทำการกดน้ำทิ้งประมาณ 2 – 3 ครั้ง แล้วเทน้ำส้มสายชูเพิ่มลงไปอีก ½ ถ้วยตวง และปล่อยทิ้งไว้สักพัก ในระหว่างที่รอนั้นให้เรานำแปรงสีฟันที่ไม่ใช้แล้ว มาขัดทำความสะอาดบริเวณร่องเล็ก ๆ ของโถส้วมให้สะอาด จากนั้นให้กดน้ำทิ้ง เป็นอันเสร็จ

  1. เกลือกับน้ำส้มสายชู

วิธีนี้สามารถทำได้โดยการนำเกลือ ประมาณ 1 ถ้วยตวง มาผสมเข้ากับเบกกิ้งโซดา ประมาณ 1 ถ้วยตวงเช่นกัน จากนั้นผสมน้ำส้มสายชูเพิ่มเข้าไปอีก 1 ถ้วยตวง และคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จากนั้นใช้แปรงขัดเกลี่ยส่วนผสมให้ทั่วโถส้วมและพื้นห้องน้ำ โดยทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จากนั้นล้างส่วนผสมทั้งหมดออกด้วยน้ำสะอาด เป็นอันเสร็จ 

  1. น้ำยาล้างจาน

วิธีนี้เป็นวิธีที่นอกจากที่จะดับกลิ่นฉี่ได้แล้ว ยังเป็นการทำความสะอาดโถส้วมไปในตัวอีกด้วย โดยการนำน้ำยาล้างจาน ขนาด 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมเข้ากับน้ำเปล่า ประมาณ 6 ออนซ์ จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดมาเทใส่ขวดสเปรย์ และนำไปฉีดให้ทั่วโถส้วม รวมไปถึงในแทงค์น้ำของโถส้วม จากนั้นใช้แปรงขัดบริเวณที่เราได้ทำการฉีดสเปรย์ลงไป แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เป็นอันเสร็จ

  1. สารฟอกขาว

สารฟอกขาวนอกจากที่เราจะนำไปใช้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้าได้แล้ว มันยังสามารถนำมาใช้ในการดับกลิ่นฉี่ภายในห้องน้ำได้ด้วย โดยการนำสารฟอกขาว ประมาณ 1 ถ้วยตวง เทลงไปในโถส้วม แล้วปล่อยทิ้งไว้สักพัก จากนั้นให้นำแปรงขัดหรือฟองน้ำชุบสารฟอกขาวเพิ่มเล็กน้อย และนำมาขัดบริเวณรอบ ๆ ของโถให้ทั่ว เมื่อขัดเสร็จให้เราทำการกดน้ำในโถส้วมทิ้งไปหลาย ๆ รอบ ก็เป็นอันเสร็จ

  1. ทำความสะอาดพรมในห้องน้ำ

พรมเช็ดเท้า เป็นอีกหนึ่งสิ่งภายในห้องน้ำที่มีการหมักหมมของกลิ่นฉี่ โดยเราควรทำการซักความสะอาดพรมเช็ดเท้าภายในห้องน้ำอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเป็นการลดกลิ่นฉี่ภายในห้องน้ำนั่นเอง

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์