กระเบื้องในห้องน้ำมีคราบ ทำยังไงดีนะ?

ห้องน้ำ เป็นสถานที่หนึ่งภายในบ้านที่มีการใช้งานมากที่สุด โดยมันเป็นสถานที่ที่เรามักจะใช้ในการชำระสิ่งสกปรกต่าง ๆ ออกจากร่างกาย แน่นอนว่า เมื่อมีการใช้งานไปในระยะเวลานาน ห้องน้ำก็มักที่จะมีการฝังลึกของคราบต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากการใช้งานของเรา ไม่ว่าจะเป็น คราบน้ำ คราบสบู่ แชมพู ครีมนวดผม ฯลฯ ตามผนังและพื้นกระเบื้อง

วันนี้เราเลยจะมาแนะนำเคล็ดลับดี ๆ ในการทำความสะอาดคราบฝังลึกบนกระเบื้องภายในห้องน้ำของเรา โดยวัสดุและอุปกรณ์ที่ใช้ในการขจัดคราบฝังลึกเหล่านี้ ก็สามารถหาได้ง่ายมาก ๆ ด้วยเช่นกัน

  1. มะนาว

เป็นวัสดุที่หาได้ง่ายที่สุดภายในบ้าน เนื่องจากทุก ๆ บ้านก็มักที่จะต้องมีการทำอาหารกันเป็นประจำอยู่แล้ว โดยการนำมะนาวมาผ่าให้เป็น 2 ซีก จากนั้นนำมะนาวไปถูบนคราบต่าง ๆ บนกระเบื้องโดยตรงได้เลย ทั้งนี้ มะนาวยังสามารถขจัดคราบบนสุขภัณฑ์ต่าง ๆ ภายในห้องน้ำได้อีกด้วยเช่นกัน เช่น อ่างล้างหน้า อ่างอาบน้ำ รวมไปถึงชักโครก เป็นต้น

  1. เบกกิ้งโซดา

เป็นวัสดุที่หาได้ง่ายอีกเช่นกัน เนื่องจากเบกกิ้งโซดานั้นเป็นสารประกอบเคมีชนิดหนึ่งที่นิยมนำมาใช้ในการทำขนม เพื่อทำให้ขนมนั้นขึ้นฟูสวยงาม แต่ในความจริงแล้ว เบกกิ้งโซดา นั้นยังมีประโยชน์อีกมากมาย โดยการนำมาใช้ในการขจัดคราบบนกระเบื้องในห้องน้ำก็เป็นอีกประโยชน์หนึ่งของมันเช่นกัน โดยการนำเบกกิ้งโซดามาผสมรวมกับน้ำยาทำความสะอาด 1/3 ถ้วยตวง ต่อน้ำ 1 แกลลอน พอให้เป็นเนื้อสครับ จากนั้นนำส่วนผสมเหล่านี้เทลงไปบนกระเบื้องในห้องน้ำ และใช้แปรงในการขัดให้คราบฝังลึกเหล่านั้นให้หลุดลอกออกไป จากนั้นค่อยใช้น้ำล้างออกให้สะอาด เป็นอันเสร็จ

  1. น้ำส้มสายชู

เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่หาได้ง่ายอีกเช่นกัน โดยการเทน้ำส้มสายชูลงไปบนกระเบื้อง ประมาณ 3 ถ้วยตวง จากนั้นค่อยใช้แปรงขัดถูให้ทั่ว ให้คราบฝังลึกต่าง ๆ นั้นหลุดลอกออกไป เป็นอันเรียบร้อย

  1. น้ำยาฟอกขาว

นอกจากน้ำยาฟอกขาวจะมีประโยชน์ในการทำความสะอาดเสื้อผ้าแล้ว มันยังมีประโยชน์ในการนำมาใช้ขจัดคราบฝังลึกบนกระเบื้องห้องน้ำอีกด้วย โดยเราสามารถทำได้โดยการเทน้ำยาฟอกขาวลงไปบนกระเบื้องที่มีคราบฝังลึก และปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง หรือ จนกว่าคราบฝังลึกเหล่านั้นจะค่อย ๆ จางหายไปก็ได้ จากนั้นนำน้ำมาล้างให้สะอาด เป็นอันเรียบร้อย

  1. กระดาษทราย

เป็นอุปกรณ์ที่หาได้ง่ายมาก ๆ ซึ่งถ้าหากบ้านไหนไม่มีกระดาษทรายติดบ้าน ก็สามารถไปหาซื้อได้ตามร้านขายวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้าง โดยเมื่อเราได้กระดาษทรายมาแล้ว ให้เราทำการเทน้ำลงบนกระดาษทรายเล็กน้อย เพื่อทำให้การขัดนั้นมีความลื่นมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดรอยขีดข่วนระหว่างที่ทำการถูกระดาษทรายลงบนกระเบื้องอีกด้วย โดยเมื่อเราทำการขัดคราบสกปรกบนกระเบื้องให้หลุดลอกออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้เรานำผ้าเปียกที่บิดหมาด ๆ นั้นมาเช็ดบนกระเบื้องอีกที โดยเราอาจจะใช้แว็กซ์ชนิดครีมมาถูบนกระเบื้องห้องน้ำอีกรอบ เพื่อเป็นการเพิ่มความเงางามให้กับกระเบื้องภายในห้องน้ำของเราได้เช่นกัน

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์