ประเภทของสายยาง

สายยาง เป็นอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่มีอยู่แทบจะทุกครัวเรือน เนื่องจากสายยางเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการลำเลียงน้ำจากท่อน้ำไปยังส่วนต่าง ๆ ที่เราต้องการที่จะใช้งาน อย่างเช่น รดน้ำต้นไม้ ล้างรถ หรือการทำความสะอาดส่วนต่าง ๆ ภายในหรือบริเวณบ้าน และการทำกิจกรรมอื่น ๆ ที่จำเป็นที่จะต้องใช้น้ำ 

ซึ่งการที่เราจะใช้สายยางในการทำกิจกรรมอะไรสักอย่างหนึ่ง เราควรที่จะเลือกใช้สายยางที่ถูกต้องตามประเภทของการใช้งาน เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานนั่นเอง

โดยประเภทของสายยางที่มักจะใช้กันตามครัวเรือน มีอยู่ด้วยกัน 3 ประเภทหลัก ๆ ดังนี้

  1. สายยางใส

เป็นสายยางที่เหมาะสำหรับการใช้งานทั่ว ๆ ไปภายในบ้าน ผลิตจากพลาสติก PVC อย่างดี เนื้อสายยางมีความเนียนใส มองเห็นน้ำหรือสิ่งต่าง ๆ ไหลผ่านอย่างชัดเจน เป็นสายยางที่เหมาะสำหรับการใช้งานที่ไม่จำเป็นต้องใช้แรงดันน้ำที่สูงมาก เช่น การรดน้ำต้นไม้ ล้างรถ หรือใช้ในการล้างทำความสะอาดส่วนต่าง ๆ ภายในหรือบริเวณบ้าน เนื่องจากเป็นสายยางที่ทนแรงดันน้ำได้น้อย แต่ข้อดีของสายยางชนิดนี้ก็คือ เป็นสายยางที่แตก หัก หรืองอได้ยาก เนื่องจากมันสามารถทนต่อแรงเหยียบหรือแรงกดทับต่าง ๆ ได้มาก ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าสายยางชนิดอื่น ๆ ในส่วนของข้อเสียอีกอย่างหนึ่งก็คือ เป็นสายยางที่เกิดตะไคร่น้ำขึ้นได้ง่าย เนื่องจากเป็นสายยางที่มีความใส และมีโอกาสถูกแสงแดดทำลายได้มากกว่าสายยางชนิดอื่น ๆ

  1. สายยางเขียวทึบแสง

เป็นสายยางที่มีความสามารถทนต่อแรงดันน้ำได้มากกว่าสายยางแบบใส จึงเหมาะสำหรับการใช้งานภายนอกบ้านหรือใช้งานในบริเวณกลางแจ้ง เนื่องจากเป็นสายยางที่มีความทนทานและมีความแข็งแรงมากกว่าสายยางแบบใส ทำให้ลดปัญหาการเกิดตะไคร่น้ำขึ้นภายในตัวสายยาง 

  1. สายยางฟ้าทึบแสง

เป็นสายยางที่ผลิตจาก PVC เกรดคุณภาพดีมาก ๆ จึงทำให้ตัวของสายยางมีความเหนียว ยืดหยุ่นได้ดี และมีความทนทานต่อแสงแดด การเกิดตะไคร่น้ำ แรงเหยียบ และแรงกดทับต่าง ๆ ได้ดีกว่าสายยางทุกชนิดที่เรากล่าวไปแล้วในข้างต้น จึงเป็นสายยางที่เหมาะสำหรับการใช้งานกลางแจ้ง และการใช้งานในลักษณะที่สมบุกสมบันได้

การเลือกใช้สายยางตามประเภทของการใช้งาน นอกจากที่จะทำให้การทำกิจกรรมต่าง ๆ ของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นแล้วนั้น ยังเป็นการยืดอายุการใช้งานของสายยาง และสิ่งต่าง ๆ ภายในหรือบริเวณบ้านได้อีกด้วย

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์