ระบบประปามีกี่แบบ อะไรบ้าง

ระบบประปา หมายถึง การนำน้ำจากแหล่งน้ำจากธรรมชาติ มาผ่านกระบวนการและขั้นตอนการปรับปรุงน้ำ เพื่อการผลิตน้ำที่สะอาดตามหลักวิชาการ และวิธีการอันเหมาะสม เพื่อการใช้อุปโภคบริโภค โดยมีการจ่ายน้ำไปตามท่อน้ำผ่านมาตรวัดน้ำบริการ นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เช่น ระบบประปาหมู่บ้าน ระบบประปาอาคาร เป็นต้น 

ในกรณีของระบบประปาภายในอาคาร สามารถแบ่งออกได้ ดังนี้

  • ระบบจ่ายน้ำด้วยความดัน

หมายถึง การจ่ายน้ำของระบบประปาด้วยการอัดด้วยแรงดันน้ำ ในระบบท่อประปาด้วยถังแรงดัน ระบบจ่ายน้ำด้วยความดันไม่จำกัดความสูง และไม่จำเป็นต้องมีถังเก็บน้ำ

  • ระบบจ่ายน้ำด้วยแรงโน้มถ่วง

ระบบประปาประเภทนี้ จะทำได้โดยการกักเก็บน้ำเก็บไว้ แล้วปล่อยลงมาตามท่อของอาคาร เป็นระบบที่ไม่มีความซับซ้อน แต่จำเป็นต้องมีถังกักเก็บน้ำ

ในกรณีของระบบประปาภายในบ้าน สามารถแบ่งออกได้ ดังนี้

  • ระบบที่ 1 

ติดตั้งแท็งก์น้ำบริเวณข้างบ้าน หรือหลังบ้านตามความเหมาะสมในการเดินท่อเข้าสู่บ้าน แล้วต่อเข้าแท็งก์น้ำเพื่อเพิ่มแรงดัน ให้สามารถจ่ายน้ำขึ้นไปยังชั้นที่อยู่สูงขึ้นไปได้ระบบนี้ปั๊มจะทำงานเมื่อเปิดใช้น้ำและหยุดทันทีเมื่อปิดน้ำ 

  • ระบบที่ 2

เป็นระบบที่เหมาะกับบ้านที่มีห้องน้ำหลายห้อง และมักใช้งานพร้อมกัน การเลือกปั๊มน้ำของระบบประปาประเภทนี้ควรเลือกกำลังมอเตอร์ของปั๊มน้ำที่เหมาะสมกับขนาด และพฤติกรรมการใช้งานของคนในบ้าน และขนาดของบ้าน

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์