ทำความสะอาดโซฟาหนังง่าย ๆ ไม่ทำร้ายผิวของหนัง!

โซฟา เป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งของบ้าน โดยนอกจากที่มันจะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกและเพิ่มความสบายให้กับเรา สมาชิกภายในครอบครัว และแขกที่มาเยี่ยมเยียนภายในบ้านของเราแล้ว มันยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยตกแต่งให้บ้านของเรานั้นดูสวยงามมากยิ่งขึ้นอีกด้วย 

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บ้านไหนที่มีโซฟาหนังแล้วล่ะก็…การใช้งานโซฟาหนังไปในระยะเวลานาน ๆ นั้นก็อาจที่จะส่งผลทำให้โซฟาหนังนั้นสะสมสิ่งสกปรกเอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ไรฝุ่น เชื้อโรค เศษขนม หรือ คราบน้ำหวาน ฯลฯ อีกทั้งเมื่อเราใช้งานโซฟาไปในระยะเวลาหนึ่ง จากผิวของหนังที่เคยดูเงาและสวยงาม ก็อาจที่จะมีความด้านมากยิ่งขึ้น ทำให้โซฟาของเรานั้นไม่สวยและเงางามเหมือนเมื่อก่อน

ในวันนี้เราเลยนำ วิธีการดี ๆ ในการทำความสะอาดโซฟาหนังแบบง่าย ๆ โดยที่ไม่ทำร้ายผิวของหนังให้เกิดความเสียหาย มาฝากทุกคนกัน

  1. หมั่นเช็ดทำความสะอาดโซฟาด้วยผ้าแห้ง

การทำความสะอาดโซฟาหนังที่ดีที่สุด ก็คือ การเช็ดทำความสะอาดโซฟาหนังด้วยผ้าแห้งที่สะอาดอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อย 2 – 3 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อเป็นการป้องกันการสะสมของสิ่งสกปรกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น  ไรฝุ่น หรือ เชื้อโรคต่าง ๆ ในกรณีที่โซฟาหนังของเรานั้นมีคราบสกปรกที่ฝังลึก โดยเฉพาะคราบที่เป็นน้ำหรือของเหลว ให้เราใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำที่ผ่านการบิดจนหมาดแล้ว หรือ ฟองน้ำที่สะอาด มาซับทำความสะอาดในทันทีที่เกิดคราบ เพื่อป้องกันไม่ให้คราบสกปรกเหล่านั้น กระจายตัวเปื้อนเป็นวงกว้างนั่นเอง

  1. หมั่นดูดฝุ่นทุกซอกทุกมุมของโซฟา

การเช็ดทำความสะอาดโซฟาหนังด้วยผ้าแห้งที่สะอาดอย่างเดียวคงไม่พอ เนื่องจากโซฟาหนังมักจะมีซอกหรือมุมมากมาย ซึ่งการทำความสะอาดด้วยผ้านั้นสามารถทำได้ยากมาก ๆ เราจึงควรหมั่นทำความสะอาดโซฟาหนังด้วยการดูดฝุ่น โดยเน้นไปที่ซอกและมุมของโซฟาทั่วทั้งตัวของโซฟา เพื่อเป็นการกำจัดและป้องกันการสะสมของสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้นั่นเอง

  1. บำรุงหนังของโซฟาด้วยน้ำยาเคลือบเงา

โซฟาหนังนั้นเมื่อเราใช้งานไปในระยะเวลาหนึ่ง ความเงางามของหนังนั้นก็จะค่อย ๆ ลดลงไปตามกาลเวลา ดังนั้น เราจึงควรที่จะเพิ่มความเงางามและความชุ่มชื้นให้กับโซฟาหนังของเรา โดยการนำน้ำยาเคลือบเงา โดยเราควรเลือกใช้น้ำยาชนิดที่ใช้กับโซฟาหนังโดยเฉพาะ มาเช็ดทำความสะอาดโซฟา นอกจากที่มันจะทำให้โซฟาหนังของเรากลับมาสวยและเงางามแล้ว มันยังช่วยป้องกันและกำจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ บนโซฟาของเราได้อีกด้วย

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์