ความปลอดภัยในงานช่างประปา

สิ่งสำคัญในการทำงานช่างอันดับแรก คือ เรื่องของความปลอดภัย เนื่องจากเป็นงานที่ต้องใช้อุปกรณ์ เครื่องมือ รวมถึงเครื่องกลต่าง ๆ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วอันตรายและอุบัติเหตุความผิดพลาดของการปฎิบัติงานช่างนั้น มักจะเกิดจากสาเหตุหลัก ๆ ที่ควรพึงระวัง ดังนี้

  1. เครื่องมือและอุปกรณ์การช่างต่าง ๆ ซึ่งอาจจะเกิดการชำรุด เสียหายหักพัง ยิ่งถ้าเครื่องมือประเภทของมีคม หรือที่มีกลไกการใช้งานที่เสี่ยงอันตราย เช่น อาจมีกระแสไฟฟ้าในตัวอุปกรณ์ ก็ยิ่งทำให้เกิดอันตรายได้มากขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นตัวช่างเองควรมีวิธีการในการจัดเก็บ หรือวางวัสดุให้เป็นระเบียบ และควรหมั่นตรวจสอบอุปกรณ์เครื่องมือช่างก่อนที่จะใช้งานทุกครั้ง เพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้น
  2. ระบบในการทำงาน อาจเกิดการผิดพลาดในการวางแผน หรือการสื่อสาร ดังนั้น ตัวช่างเองควรมีความรอบคอบ และมีสติอยู่เสมอ
  3. สถานที่ในการปฏิบัติงาน สถานที่ในการทำงานอาจมีความคับแคบ ทำให้การปฎิบัติงานไม่สะดวก หรืออากาศถ่ายเทไม่สะดวก อีกทั้งในเรื่องของแสงสว่างที่ไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ 

ดังนั้นตัวช่างเองก่อนออกปฏิบัติงานทุกครั้งควรตรวจสอบความพร้อมของตนเอง รวมถึงอุปกรณ์ เครื่องมือต่าง ๆ ว่าอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานหรือไม่ ก็จะช่วยลดโอกาสการเกิดอุบัติเหตุต่าง ๆ ได้

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์