เครื่องทำน้ำร้อน คืออะไร และมีกี่ประเภท

เครื่องทำน้ำร้อน เป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ช่วยเพิ่มอุณหภูมิให้กับน้ำ โดยให้ความร้อนจากการใช้ขดลวด และความร้อนที่ได้นั้นจะมีอุณหภูมิที่สูงกว่าเครื่องทำน้ำอุ่นมาก ทำให้ห้องน้ำที่ติดตั้งเครื่องทำน้ำร้อน มักจะติกก๊อกน้ำที่เป็นน้ำเย็นร่วมกันไปด้วย เพื่อปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมกับความต้องการใช้ โดยเครื่องทำน้ำร้อนนั้นแบ่งออกได้ ดังนี้

  1. เครื่องทำน้ำร้อนแบบใช้แก๊ส จะมีการเดินท่อแก๊สหลัก หรือท่อเมน แล้วแยกจ่ายผ่านท่อเล็กๆไปตามอาคาร บ้านเรือน ส่วนมากนิยมใช้ในต่างประเทศ ในประเทศไทยยังไม่มีการจ่ายระบบแบบนี้
  1. เครื่องทำน้ำร้อนแบบใช้ไฟฟ้า จะถูกแบ่งออกเป็นเครื่องทำน้ำร้อน และเครื่องทำน้ำอุ่นต่างกันที่ระบบ จะมีอยู่ด้วยกัน 2 ระบบ คือ
  • เครื่องทำน้ำร้อนแบบหม้อต้ม ประกอบไปด้วยขดลวดไฟฟ้าสำหรับให้ความร้อนกับน้ำโดยตรง อุปกรณ์ควบคุมอุณหภูมิคอยตัดต่อการจ่ายไฟเข้าขดลวด ถังน้ำร้อนเก็บน้ำร้อนไว้ โดยมีฉนวนหุ้มเพื่อรักษาความร้อนไว้ ระบบท่อน้ำร้อนจ่ายน้ำร้อนไปตามจุดต่าง และระบบความปลอดภัยในการติดตั้ง
  • เครื่องทำร้อนแบบไหลผ่าน หรือ เครื่องทำน้ำอุ่น จะมีน้ำเย็นไหลผ่านท่อซึ่งส่วนใหญ่เป็นท่อทองแดงที่ขดตัวไปมาภายในเครื่อง มีขดลวดไฟฟ้าที่ให้ความร้อนพันอยู่รอบๆ ท่อทองแดง และมีระบบความปลอดภัยกันไฟฟ้ารั่ว

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์