วิธีล้างท่อประปาในบ้าน

หลายๆท่านอาจประสบปัญหาที่ไม่พึงประสงค์ ในส่วนของท่อน้ำประปาภายในบ้านเกิดปัญหา เช่น ท่อน้ำมีกลิ่นเหม็น น้ำที่ใช้ไม่สะอาด หรือท่อน้ำตันจากสิ่งสกปรกต่างๆ วันนี้เราจึงมีวิธีล้างท่อประปาภายในบ้านมาฝากกัน

  1. หาสาเหตุเจ้าปัญหา เนื่องจากหากใช้ท่อประปาเป็นเวลานานเกินกว่า 5 ปี ท่อประปานั้นอาจเป็นสนิมได้ จึงทำให้น้ำประปานั้นเป็นคราบแดง เนื่องจากการเกิดตะกอน และสนิมปะปนอยู่ ดังนั้นเมื่อหาสาเหตุได้แล้วถ้าเกิดจากสาเหตุนี้ให้ทำการเปลี่ยนท่อเหล็กที่เปป็นสนิมทันที
  2. น้ำยาล้างท่อ ในปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ที่ผลิตน้ำยาล้างท่อออกมา  เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน ซึ่งวิธีการใช้ก็จะขึ้นอยู่แบรนด์ที่เราเลือกใช้ แต่อย่าลืมป้องกันสารเคมีโดยการใส่ถุงมือก่อนลงมือล้างท่อ 
  3. ใช้เครื่องแรงดันฆ่าเชื้อล้าง โดยการปล่อยน้ำสะอาดเข้าสู่เส้นท่อน้ำจนเต็ม เพื่อไล่อากาศ และชะล้างสิ่งสกปรกต่างๆ ออกให้หมดจนกว่าน้ำที่ปล่อยออกจากเส้นท่อจะใส ไม่มีสี และกลิ่น จากนั้นให้เติมคลอรีนลงในระบบท่อประปา ด้วยการใช้น้ำสะอาดผสมคลอรีน ในเวลาเดียวกันนั้นก็ต้องระบายน้ำออกจากท่อทางปลายอีกด้านหนึ่ง รอจนกระทั่งมีคลอรีนตกค้างในท่อน้ำน้อยกว่า 1 มิลลิกรัมต่อลิตร เนื่องจากจะต้องชะล้างน้ำคลอรีนออกจากภายในเส้นท่อให้สะอาด

สิ่งสำคัญคือการหมัั่นดูและรักษาความสะอาด และตรวจเช็คระบบประปาภายในบ้านๆบ่อย ทั้งในส่วนของท่อประปา ถังน้ำต่างๆ เพื่อที่จะป้องกันการชำรุดหรือสิ่งสกปปรกที่จะเกิดขึ้นได้

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์