วิธีซ่อมปั๊มน้ำรั่ว

หลายๆท่านอาจประสบปัญหาปั๊มน้ำรั่วหรือมีน้ำไหลออกมาจากตัวปั้ม ซึ่งหากปล่อยไว้เป็นเวลาอาจสงผลเสียต่อมอเตอร์ปั้มน้ำทำให้เกิดการไหม้ได้ ซึ่งวิธีสังเกตุว่าปั๊มน้ำของท่านรั่วหรือไม่ สิ่งที่ชัดเจนที่สุดก็คือการเห็นน้ำไหลออกมาจากตัวปั้ม มากหรือน้อยขึ้นอยู่กับอาการ ไล่ไปตั้งแต่รอยน้ำซึมและเป็นหยดน้ำหยดเรื่อยๆ อีกวิธีคือการฟังเสียง วันนี้จึงมีวิธีในการซ่อมปั๊มน้ำเบื้องต้นมาฝากกัน ดังนี้

  1. ให้ถอดปลั๊กปลั๊กปั๊มน้ำออกเพราะไม่เช่นน้ำปั๊มจะทำงานตลอดเวลาจนเกิดความร้อน
  2. สังเกตบริเวณฝาที่มีน้ำรั่วซึมออกมาจะมี ประเก็นยางอยู่ให้ลองสังเกตุดูว่าน้ำซึมออกจากจุดนี้หรือไม่ ถ้าใช่ให้เปลี่ยนประเก็นยางโดยการถอดฝาครอบออก เอาประเก็นยางตัวเก่าออกใส่ประเก็นตัวใหม่เข้าไปแทนแล้วปิดฝาให้แน่นตามเดิม
  3. ถ้าตรงจุดที่รั่วไม่ใช่ส่วนประเก็นยางให้สังเกตที่ตัวถัง เนื่องจากถังเวลาใช้ไปนานๆอาจเกิดการเป็นสนิมได้ ถ้าเป็นสนิมมากแนะนำให้เลี่ยนตัวถังจะดีกว่า เพราะถ้าใช้วิธีการเชื่อมก็อาจจะใช้ต่อไปได้ในระยะเวลาไม่นานก็กลับมาเป็นปัญหาเดิมได้อีก
  4. สังเกตตรงบริเวณท่อว่ามีน้ำซึมหรือรอยรั่วหรือไม่ อาจเกิดจากกาวเชื่อมเสื่อม ถ้าใช่อาจต้องทำการต่อเชื่อมท่อใหม่เพื่อแก้ไขในจุดนี้

เพียงเท่านี้หลายๆท่าน ก็จะสามารถสังเกตจุดหรือบริเวณที่ทำให้ปั๊มน้ำเกิดปัญหาได้ เพื่อจะได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์