ท่อPVC  ทำมาจากวัสดุที่เบา และทนทานมาก ราคาก็ดี มีอายุการใช้งานระยะยาวด้วยเช่นกัน โดยส่วนมากแล้ว ท่อPVC จะได้รับการนิยมจากช่างประปา ซึ่งการติดตั้งระบบประปา ทางด้านของผู้ใช้ ต้องการ ท่อที่สามารถลำเลียงน้ำได้ดี,น้ำหนักเบา และทนทาน  เพราะฉะนั้น ท่อPVC จึงตอบโจทย์สุดๆ และท่อPVC ทั่วไปจะมีเรซิ่นพีวีซี,แคลเซี่ยม,ไทเทเนี่ยมออกไซต์ หรือบางทีอาจจะมีสีผสมด้วย นั่นก็คือท่อสีเหลืองกับ ท่อสีฟ้า  

มากันที่การใช้งานกันบ้าง นอกจากจะมีท่อPVC แล้ว  ก็ต้องมีอุปกรณ์ข้อต่อท่อPVC ด้วย  โดยนำไปใช้ประโชยน์กับงานหลายชนิด ยกตัวอย่างเช่น การประปาเพื่อการเกษตร,การทำสวน,การเลี้ยงสัตว์และการทำบ่อปลา ซึ่งตัวข้อต่อจะต้องทนต่อแรงดันและสารเคมี มีความทนทานในระดับสูง เพราะฉะนั้นจึงควรใช้กับงานบางชนิด อย่าง ท่อประปาแบบฝังดิน หรืองานDIY โดยถ้าเกิดอุปกรณ์ข้อต่อท่อPVCมีความแข็งแรง และได้มาตรฐานก็จะทำให้ไม่เกิดการรั่วซึมของน้ำออกมาตามท่อ และลดแรงดันน้ำได้ด้วย ซึ่งอุปกรณ์ข้อท่อPVC จะมีน้ำหนักเบา แต่ใช้งานได้ยาวนาน จัดเก็บงาน มีหลายขนาดให้เลือก ตั้งแต่ ½ ไปจนถึง 14 นิ้ว  โดยการใช้งาน จะไม่เหมือนกันทั้งหมด เพราะอุปกรณ์ข้อต่อPVC ที่มีขนาดใหญ่ จะถูกใช้งานที่แรงดันน้ำต่ำกว่าขนาดเล็ก และอุปกรณ์ข้อต่อPVC จะมีทั้งแบบสวม,แบบเกลียวนอก,เกลียวใน การเชื่อมอุปกรณ์เหล่านี้จะต้องใช้ปูนซีเมนต์ เชื่อมกับท่อ PVC แต่ต้องระวังไม่ให้หลวมหรือมีสิ่งสกปรกอยู่ข้างใน

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์