รดน้ำต้นไม้ตอนไหนดี

ต้นไม้จะสมบูรณ์แข็งแรงได้นั้นต้องอาศัยการดูแลใส่ใจ หมั่นรดน้ำ ใส่ปุ๋ย เลือกพื้นที่และเวลาที่เหมาะสม บทความนี้ขอแนะนำช่วงเวลาในการรดน้ำต้นไม้ให้สำหรับผู้ที่กำลังกังวลและหาคำตอบว่าควรจะเลือกรดน้ำเวลาไหนดี รด 3 เวลาเหมือนเราทานข้าวเลยหรือไม่

การรดน้ำต้นไม้ให้เติบโตได้ดี คือ ช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 7.00น. – 10.00น. เพื่อให้ต้นไม้นำไปใช้สังเคราะห์แสงในเวลากลางวัน และอีกเวลาควรรดน้ำช่วงเย็นตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป  แต่ไม่ควรรดน้ำช่วงกลางวันหรือหลัง 10.00 น. เพราะเป็นช่วงที่มีแดดอากาศร้อน พื้นดินก็ร้อนจะทำให้ต้นไม้ลวก ดอกไม้เสียหายได้ รวมทั้งช่วงกลางคืนก็ไม่ควรรดน้ำเช่นกัน เนื่องจากจะทำให้น้ำไปค้างที่ต้นไม้ ใบไม้ ดินอุ้มน้ำ ซึ่งจะเป็นสาเหตุให้ต้นไม้เน่า เกิดราตามราก ต้นกระทั่งลามไปถึงใบด้วย สำหรับพื้นที่สนามหญ้าแนะนำให้หลีกเลี่ยงการรดน้ำในช่วงที่ใช้งาน

อย่างไรก็ตามการดูแลต้นไม้ไม่ใช่เรื่องยากและก็ไม่ใช่เรื่องง่ายจนเกินไป ผู้ที่จะดูแลได้เป็นอย่างดีต้องรู้จักต้นไม้ชนิดนั้นๆ และเข้าใจถึงระดับความต้องการน้ำ แสง ดิน ความชื้น อุณหภูมิในแต่ละวัน เพราะต้นไม้และพืชแต่ละประเภทมีความต้องการน้ำต่างกัน ทางที่ดีควรศึกษาการดูแลประเภทที่เราสนใจก่อนดีกว่า

ปั๊มบ้านบอกต่อ! กับเกร็ดความรู้เรื่องปั๊มน้ำ และสารพัดวิธีแก้ปัญหาจุกจิกภายในบ้าน เรามีคำตอบให้คุณได้ทุกวัน
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 15 วัน) (งานติดตั้ง 90 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์หยุดนักขัตฤกษ์