วิธียืดอายุการใช้งานถังเก็บน้ำ

น้ำคือชีวิต น้ำเป็นส่วนสำคัญของชีวิตคนเรา ต้องมี ต้องดื่ม ต้องใช้ การมีถังเก็บน้ำถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นมากเพราะใช้สำหรับเก็บน้ำหรือพักน้ำไว้ใช้ตลอด หรือสำรองยามฉุกเฉิน แน่นอนว่าคุณภาพน้ำที่เราใช้ก็ต้องดีไม่มีสิ่งแปลกปลอมปนเปื้อน เราจึงอยากแนะนำวิธียืดอายุการใช้งานถังเก็บน้ำให้สามารถใช้งานได้ยาวนานและปลอดภัยต่อร่างกายของเราโดยเราต้องเริ่มตั้งแต่ขั้นตอน

ก่อนเลือกซื้อ 

ควรเลือกวัสดุที่ดีได้มาตรฐาน มีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นวัสดุภายใน ภายนอก ที่จะเอื้อต่ออายุการใช้งาน เช่น ถังสเตนเลสก็ควรจะเลือกเนื้อสเตนเลสที่มีคุณภาพสูงไม่เป็นสนิมง่าย มีการรับประกันคุณภาพสินค้า

ระหว่างการใช้งาน 

ให้หมั่นตรวจสอบถังว่ามีสนิม มีคราบดำหรือไม่ สภาพของถังยังเป็นปกติหรือไม่ บิดเบี้ยวผิดรูปหรือไม่ สีของถังมีรอยหรือมีการร่อนหลุดหรือไม่ เนื่องจากถังน้ำเหล่านี้ บางชนิดหากมีการใช้งานเป็นเวลานานสีของถังอาจจางลง หรือสีหลุดซึ่งอาจมีการปนเปื้อนภายในถังได้ และที่สำคัญอีกหนึ่งอย่าง คือ การรั่วซึมของถังน้ำอาจมีรูเล็ก รูใหญ่ ควรซ่อมแซมอย่างระมัดระวัง และหากสภาพใช้งานนานเกินไปควรเปลี่ยนถัง เพื่อความปลอดภัยของทุกคน

การทำความสะอาด 

ควรเปิดทำความสะอาดถังทุก 6 เดือน เพื่อคุณภาพของน้ำที่เราใช้อุปโภค บริโภค เพราะจะส่งผลถึงร่างกายของเราด้วย ฉะนั้นไม่ควรละเลยการล้างทำความสะอาดถัง

ปั๊มบ้านบอกต่อ! กับเกร็ดความรู้เรื่องปั๊มน้ำ และสารพัดวิธีแก้ปัญหาจุกจิกภายในบ้าน เรามีคำตอบให้คุณได้ทุกวัน
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 15 วัน) (งานติดตั้ง 90 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์หยุดนักขัตฤกษ์