วิธีขจัดคราบสบู่ในห้องน้ำ

จะเป็นปัญหาที่พบได้ทั่วไปสำหรับการใช้งานห้องน้ำ ที่จะเจอกับคราบสบู่ที่ยังติดตามผนัง และพื้นห้องน้ำจนกลายเป็นคราบสิ่งสกปรก ยิ่งหากปล่อยไว้นานก็จะยิ่งเป็นคราบฝังแน่น และทำความสะอาดออกได้ยากมากๆ ในบทความนี้ได้มีวิธีการทำความสะอาดคราบสบู่อย่างง่ายๆ มาฝาก

เบคกิ้งโซดาและน้ำส้มสายชู

โดยการนำเบคกิ้งโซดาและน้ำส้มสายชูมาผสมกัน 4:1 นำไปฉีดพ่นหรือราดทำความสะอาดกระเบื้องและผนัง ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที จากนั้นก็ใช้แปรงขัดแรงๆ คราบสบู่ก็จะหมดไปทำให้ห้องน้ำดูสะอาดเหมือนใหม่เลย

น้ำยาอเนกประสงค์ หรือน้ำส้มสายชู 

สำหรับการขจัดคราบสบู่บนก๊อกน้ำ อ่างล้างหน้าและฝักบัว ที่จะมีทั้งคราบสบู่ คราบไขมัน โดยการใช้ผ้าชุบกับน้ำส้มสายชูหรือน้ำยาอเนกประสงค์ นำไปเช็ดถูฝักบัว และอ่างล้างหน้า เพียงเท่านี้คราบต่างๆ ที่ไม่พึงประสงค์ก็จะหมดไป 

เบคกิ้งโซดา

สำหรับการขจัดคราบสบู่บนโถส้วม ซึ่งจะเป็นคราบฝังแน่น คราบขาวเหลืองไม่น่ามอง โดยให้นำเบคกิ้งโซดาไปโรยไว้บริเวณจุดที่ต้องการทำความสะอาด และทิ้งไว้ 10 นาที แล้วราดน้ำและใช้สก๊อตซ์-ไบรท์ชุบน้ำส้มสายชูขัดทำความสะอาดอีกรอบ จากนั้นก็ใช้แปรงขัดทำความสะอาดได้ปกติ ก็จะกลับมาเหมือนใหม่ได้

น้ำยาเช็ดกระจกหรือน้ำส้มสายชู 

สำหรับการทำความสะอาดกระจกในห้องน้ำ เพียงการใช้ผ้าชุบน้ำหรือน้ำยาเช็ดกระจกเช็ดถูก็จะช่วยทำให้กระจกห้องน้ำใสเป็นเงางามได้เหมือนเดิม

สำหรับการทำความสะอาดคราบสบู่หรือคราบขาวในห้องน้ำจะเป็นวิธีอย่างง่าย ที่นำไปใช้ได้จริงๆ และควรจะต้องหมั่นทำความสะอาดอยู่เป็นประจำเพื่อลดปัญหาเป็นคราบฝังแน่น จนอาจจะทำให้คราบสกปรกเหล่านี้ออกได้ยาก ซึ่งจะดีต่อสุขอนามัยของทุกคนในครอบครัวอีกด้ว

ปั๊มบ้านบอกต่อ! กับเกร็ดความรู้เรื่องปั๊มน้ำ และสารพัดวิธีแก้ปัญหาจุกจิกภายในบ้าน เรามีคำตอบให้คุณได้ทุกวัน
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 15 วัน) (งานติดตั้ง 90 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์