เคล็ดลับแก้ไขบ่อเกรอะมีกลิ่นเหม็น ทำยังไง?

เชื่อว่าหลาย ๆ ครัวเรือนประสบปัญหาห้องน้ำเหม็น ซึ่งสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากบ่อเกรอะมีกลิ่นเหม็น บางทีเหม็นตีขึ้นมาในห้องน้ำ บางทีห้องน้ำแทบไม่ได้เลย วันนี้เรามีเคล็ดลับที่จะช่วยแก้ปัญหากลิ่นกวนใจมาฝากกัน

บ่อเกรอะ คือ บ่อที่รองรับสิ่งปฏิกูลจากห้องน้ำ ไม่ว่าจะถ่ายหนักถ่ายเบาของเสียเหล่านี้จะไปรวมกันที่บ่อเกรอะทั้งหมด 

ทำไมบ่อเกรอะจึงส่งกลิ่นเหม็น?

บ่อเกรอะเป็นบ่อที่รองรับสิ่งปฏิกูลจากห้องน้ำ ดังนั้น กลิ่นเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นสารอินทรีย์ที่เราบริโภคเข้าไปในร่างกาย ของเสียเมื่อลงไปในบ่อเกรอะจะสร้างมลพิษและส่งกลิ่นเหม็นโดยธรรมชาติอยู่แล้ว สิ่งที่จะมาย่อยสลายสลายของเสียนี้ ก็คือ จุลินทรีย์ มีทั้งชนิดที่ใช้ออกซิเจนและไม่ใช้ออกซิเจน แต่บ่อเกรอะเป็นจุดที่อับอากาศมีออกซิเจนน้อยหรือแทบไม่มีเลย จุลินทรีย์กลุ่มใช้ออกซิเจนจึงไม่สามารถดำรงชีวิตอยู่ในบ่อเกรอะได้ จุลินทรีย์กลุ่มไม่ใช้ออกซิเจนก็มีจำนวนน้อย ของเสียต่าง ๆ จึงถูกย่อยสลายได้น้อย ทำให้ของเสียต่าง ๆ จากห้องน้ำจำนวนมากหมักหมมรวมกันอยู่ในบ่อเกรอะ บ่อเกรอะจึงมีข้อเสียคือ เต็มได้ง่าย หรือที่เราเรียกว่า ส้วมเต็ม ส่งผลกลิ่นเหม็นฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณ และยังส่งผลให้เกิดน้ำเสียอีกด้วย

วิธีแก้ไขบ่อเกรอะมีกลิ่นเหม็น

แน่นอนว่าให้ใช้จุลินทรีย์ ถึงแม้การใช้สารเคมีจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องกลิ่นได้ แต่ก็ช่วยได้แค่ชั่วคราวเท่านั้น ในบ่อเกรอะจุลินทรีย์ที่ใช้ออกซิเจนไม่สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ การแก้ไขคือ เติมจุลินทรีย์ชนิดที่ไม่ใช้ออกซิเจนในการย่อยสลายลงในบ่อเกรอะแทนนั่นเอง

เคล็ดลับการใช้จุลินทรีย์

  1. ใช้จุลินทรีย์ราดลงที่ชักโครกและท่อปัสสาวะ เพื่อทำความสะอาดชักโครกและกำจัดเชื้อโรค
  2. เทจุลินทรีย์ลงในท่อน้ำทิ้ง

เมื่อเทจุลินทรีย์แล้วน้ำทิ้งจากห้องน้ำ รวมถึงจุลินทรีย์จะไปรวมกันที่พ่อพักน้ำทิ้งและบ่อเกรอะ จะช่วยดับกลิ่น และจุลินทรีย์จะช่วยย่อยสลายของเสียในบ่อพักน้ำทิ้งและบ่อเกรอะอีกต่อหนึ่ง ดังนั้น ที่บ่อพักน้ำทิ้งและบ่อเกรอะจะมีกระบวนการย่อยสลายของเสีย และบำบัดน้ำเสียอัตโนมัติ ไม่มีกลิ่นไม่พึ่งประสงค์มากวนใจอย่างแน่นอน

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์