วิธีการทำความสะอาดถังเก็บน้ำ

แน่ใจไหมว่า ถังเก็บน้ำที่บ้านเราสะอาด ปราศจากเชื้อโรค? เพราะอุปกรณ์ใด ๆ ก็ตาม ถ้าเราใช้ไปสักพัก ยังไงยังไงก็ต้องโดนฝุ่น โดนแดด มีคราบสกปรกมาเกาะติดอย่างแน่นอน ยิ่งถังเก็บน้ำอยู่นอกบ้านด้วย ยิ่งเสี่ยงต่อเชื้อโรคเข้าไปใหญ่ และมันจะเสี่ยงติดเชื้อโรคมากขึ้นด้วยเวลาเราใช้น้ำจากถังเก็บน้ำ 

วันนี้เราเลยจะมาอธิบายวิธีทำความสะอาดถังเก็บน้ำ เพื่อให้ทุกคนปลอดภัยจากเชื้อโรคกัน

  1. ก่อนอื่นเราต้องมีอุปกรณ์ในการทำความสะอาดให้พร้อมซะก่อน ได้แก่ บันไดยาว ไว้สำหรับปีนขึ้นไปบนถังเก็บน้ำ สายยางไว้ฉีดทำความสะอาด น้ำยาคลอรีน และแปรงไว้ขัดคราบสกปรกที่ตกค้างอยู่ภายในตัวถัง  
  1. ลองดูก่อนว่าภายในถังเก็บน้ำของเรามีคราบสกปรกอยู่ตรงส่วนไหนบ้าง เพื่อให้เราไม่พลาดลืมทำความสะอาดส่วนที่สกปรกไปได้
  1. ต่อมาให้ลองก้มไปดูที่กดถัง มันจะมีวาล์วที่เชื่อมกับท่อน้ำปะปาอยู่ ให้เราปิดวาล์วนี้ก่อน เพื่อไม่ให้น้ำไหลเข้าถัง และเปิดรูระบายน้ำ (อาจจะอยู่ที่ก้นถังหรือด้านข้าง) เพื่อระบายน้ำที่อยู่ในถังออกจนหมด
  1. เมื่อน้ำไหลออกหมดแล้ว ให้เราทำความสะอาดตัวถังได้เลย ทั้งใช้แปรงขัดคราบสิ่งสกปรก และใช้สายยางฉีดไล่ตะกอนต่าง ๆ ออกจากตัวถัง 
  1. หากทำความสะอาดถังเก็บน้ำเสร็จแล้ว ให้เริ่มแช่น้ำยาคลอรีนได้เลย โดยการผสมน้ำยาคลอรีนกับน้ำที่อยู่ในถังเก็บน้ำให้มีความเข้มข้น ไม่เกิน  5 มิลลิกรัม / ลิตร แล้วปล่อยทิ้งไว้ 1 คืน เพื่อฆ่าเชื้อโรค  
  1. หลังจากนั้นให้เราระบายน้ำออกและปล่อยให้ถังแห้ง เมื่อถังแห้งแล้ว ให้เราเปิดวาล์วเพื่อปล่อยให้น้ำไหลเข้าถัง และใช้งานถังเก็บน้ำตามปกติ

และนี่ก็เป็นวิธีการทำความสะอาดถังเก็บน้ำที่จะทำให้ทุกคนในบ้านปลอดภัยจากเชื้อโรคร้ายมากกว่าเดิม

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์