มาตรฐานการวางท่อประปาในบ้าน

มาตรฐานการวางท่อประปาในบ้าน เพื่อที่จะได้ป้องกันปัญหาน้ำรั่วซึมได้ จะต้องมีหลักในการติดตั้งท่อประปาเพื่อให้จ่ายน้ำได้อย่างถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็น ระบบการวางท่อ การติดตั้งวาล์ว ข้อต่อต่าง ๆ รวมไปถึงถังเก็บน้ำ เครื่องสูบน้ำ รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เพื่อให้สามารถจ่ายน้ำไปยังจุดใช้น้ำต่าง ๆ ภายในอาคารหรือภายในบ้านได้อย่างมีคุณภาพ

  1. หลักการเดินท่อประปาในบ้าน

แบบมาตรฐานงานวางท่อประปา จะต้องมีอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่พร้อมการติดตั้งโดยจะต้องให้เป็นไปอย่างเหมาะสมหรือจะต้องทำการติดตั้งจากผู้เชี่ยวชาญ ตามคำแนะนำของผู้ผลิต และจะต้องทำด้วยความประณีต ทั้งการเลี้ยวการหักมุมและโครงสร้างท่อกับข้อต่อ การติดตั้งต้องมีระยะห่างกันไม่น้อยกว่า 3 เมตร อีกทั้งต้องคำนึงวัสดุก่อสร้างและโครงสร้างบ้านด้วย

  1. การวางท่อประปา

ท่อและอุปกรณ์ที่จะต้องมีคุณภาพได้มาตรฐาน โดยเฉพาะตามชั้นความดันน้ำ และวิธีการติดตั้งควรจะเป็นไปตามหลักความปลอดภัยและหลักสุขาภิบาล จะต้องจ่ายน้ำไปยังส่วนต่าง ๆ ให้เพียงพอ

  1. เรื่องท่อและอุปกรณ์

ท่อและอุปกรณ์ควรจะต้องมีมาตรฐาน ต้องเป็นวัสดุที่ใช้ตามความเหมาะสมของแรงดันน้ำ การจัดเก็บท่อจำเป็นต้องทำอย่างระมัดระวัง เพื่อกันไม่ให้สินค้าเสียหายหรือเกิดความสกปรก และมีสิ่งแปลกปลอม

  1. การดำเนินการติดตั้ง 

ท่อและอุปกรณ์ และอุปกรณ์ชิ้นส่วนต่าง ๆ ควรจะเป็นของใหม่ ก่อนที่จะนำวัสดุพวกนี้ไปใช้ เราควรมีการตรวจคุณภาพดูความเหมาะสมตามลักษณะงานเสียก่อน โดยอุปกรณ์ประปาทุกชิ้นต้องมีมาตรฐาน มอก. หรือ มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม 

  1. ต้องทดสอบระบบท่อประปาในบ้าน

เมื่อทำการติดตั้งระบบท่อเสร็จให้ทำการตรวจสอบความเรียบร้อย และจะต้องมีการทดสอบระบบเป็นช่วง ๆ เพื่อหาจุดรั่วซึม หากพบว่ามีการรั่วซึม ไม่ว่าจะเป็นที่วัสดุท่อหรือเกิดจากวิธีการติดตั้ง ให้เปลี่ยนใหม่ทันที ไม่ควรปะปิดรูรั่วซึมโดยเด็ดขาด จนกว่าจะแน่ใจว่าระบบจะใช้ได้จากนั้นกลบดินหรือฉาบปูนปิดผนัง แล้วทำการทดสอบอีกครั้ง

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์