วิธีการแก้ไขปัญหาก๊อกน้ำหยด

ก๊อกน้ำ ถือว่าเป็นสุขภัณฑ์ที่ค่อนข้างมีความสำคัญอย่างมากภายในครัวเรือน ทำหน้าที่ในการควบคุมกันไหลของน้ำ ควบคุมการเปิดปิดได้โดยง่าย และมีให้เลือกใช้งานหลากหลายวัสดุ ตามความคงทน อย่างไรก็ตาม เรามักจะพับปัญหาอย่างก๊อกน้ำหยด ซึ่งเป็นปัญหาหลัก ๆ ที่มักจะพบได้โดยทั่วไป เกิดขึ้นได้หลากหลายสาเหตุ ด้วยการใช้งานที่ไม่ซับซ้อน การซ่อมก๊อกน้ำหยด จึงสามารถทำได้ง่าย หากเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับก๊อกน้ำโดยตรง

วิธีแก้ไขก๊อกน้ำหยด ก่อนอื่นผู้ใช้งานต้องทำการตรวจสอบก่อนว่า น้ำที่รั่วซึมนั้นมาจากบริเวณใด บริเวณข้อต่อระหว่างหัวก๊อกกับท่อน้ำ หรือ หยดออกจากหัวของก๊อกน้ำโดยตรง ทั้งสองปัญหา ถือว่าเป็นปัญหาหลักที่พบเจอได้บ่อยครั้ง โดยมีสาเหตุและวิธีแก้ไข ดังต่อไปนี้

  1. รั่วบริเวณข้อต่อของก๊อกน้ำ ให้ทำการปิดวาล์วน้ำก่อนให้เรียบร้อย จากนั้นจึงค่อย ๆ หมุนก๊อกน้ำออกจากบริเวณข้อต่ออย่างระมัดระวัง แนะนำให้ใช้เครื่องมือเข้าช่วย เช่น ประแจ หรือ คีม เพื่อคลายหัวก๊อกออก ให้ใช้เทปกันรั่วซึม พันบริเวณเกลียวของข้อท่อ และสวมเข้าไปที่ท่อน้ำอีกครั้ง ทดลองใช้ว่ายังมีน้ำรั่วซึมหรือไม่
  2. ก๊อกน้ำหยดจากบริเวณปลายหัวก๊อก อาจเกิดจากหัวบอลวาล์วที่ทำหน้าที่ในการเปิด – ปิดการไหลของน้ำ เสื่อมสภาพ หรืออาจมีเศษอะไรเข้าไปติดขัด ทำให้ปิดน้ำได้ไม่สนิท หากไม่สามารถแก้ไขหรือทำความสะอาดบริเวณหัวบอลวาล์วได้ สามารถทำการเปลี่ยนใหม่ได้โดยทันที และเมื่อทำการเปลี่ยนก๊อกน้ำ อย่าลืมที่จะใช้เทปกันรั่วซึมพันบริเวณเกลียวร่วมด้วย

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์