วิธีการปรับความแรงของสายฉีดชำระ

เชื่อได้ว่าหลาย ๆ คนคงเคยพบเจอปัญหาสายฉีดชําระแรงเกินไปตามสถานที่สาธารณะที่มีห้องน้ำให้บริการ ปัญหาเหล่านี้อาจพอรับได้ แต่หากเป็นปัญหาที่พบได้ในห้องน้ำของตนเอง มันควรจะได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน เพราะอาจสร้างความอันตรายให้แก่ผู้ใช้งานได้ ดังนั้น เราจะสามารถแก้ไขสายฉีดชําระปรับแรงดันได้อย่างไรบ้าง วิธีนี้ผู้ใช้งานสามารถนำไปปรับแก้ไขตามห้องน้ำสาธารณะได้หากพบว่ามีปัญหาน้ำแรงจนเกินไป ซึ่งการแก้ไขปัญหาจะสามารถทำตามได้ ดังวิธีต่อไปนี้

เคยสังเกตกันหรือไม่ บริเวณข้อต่อของสายฉีดชำระที่ติดอยู่กับกำแพงนั้นจะมีวาล์วที่ถูกเชื่อมต่อเข้ากับท่อของสายฉีดชำระ โดยวาล์วตัวนี้จะถูกเรียกว่า Stop Valve มีหน้าที่ในการเปิดและปิดในการส่งน้ำไปยังส่วนปลายของสาย หลาย ๆ คนมักเข้าใจว่าส่วนนี้เป็นวาล์วที่ใช้สำหรับการเปิดหรือปิดเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วเราสามารถหมุนเพื่อปรับระดับแรงดัน หรือ ความแรงของน้ำเมื่อทำการใช้งานสายฉีดชำระได้นั่นเอง

A-4700A-WT ชุดสายฉีดชำระ พร้อมสต็อปวาล์ว สีขาว

การปรับก็สามารถทำได้เพียงหมุนไปยังตำแหน่งที่ต้องการ อย่างไรก็ตาม มันไม่มีตำแหน่งที่บอกถึงระดับแรงดันน้ำได้ ดังนั้น ทุกครั้งที่ปรับควรลองกดหัวฉีดเพื่อทดสอบความแรงก่อนที่จะใช้งานได้ โดยปกติแล้ว การติดตั้ง Stop Valve สำหรับการใช้งานนั้นมักจะถูกติดตั้งแยกไว้ เพื่อให้ง่ายต่อการตรวจสอบและซ่อมแซม นอกจากนี้ Stop Valve ยังเป็นอุปกรณ์ที่มีความทนทานสามารถช่วยลดการสึกหรอบริเวณเกลียวของท่อประปาได้ เพราะถ้าหากเกิดความเสียหายขึ้นกับเกลียวก็จะทำให้เกิดการรั่วซึมตามมานั่นเอง

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์