วิธีการแก้ปัญหาปั๊มน้ำทำงานเอง

ผู้ที่มีการติดตั้งปั๊มน้ำไว้ในบ้านทุกคน จะต้องเคยประสบพบเจอปัญหาปั๊มน้ำทำงานเอง หรือปั๊มน้ำติด ๆ ดับ ๆ ซึ่งบางคนไม่มีความรู้ทางด้านของปั๊มน้ำเลยจึงไม่ทราบว่าเหตุใด ปั๊มน้ำจึงมีอาการเหล่านี้เพื่อเป็นข้อมูลและเป็นความรู้ให้กับผู้ใช้งานปั๊มน้ำตามครัวเรือนได้ทราบถึงปัญหาเบื้องต้น จะได้หาวิธีในการแก้ไขได้อย่างถูกต้องและไม่ทำให้ปัญหาลุกลาม มาดูกันว่า ปัญหาเหล่านี้ เกิดจากสาเหตุใดได้บ้าง

ปัญหาปั๊มน้ำเกิดการทำงานขึ้นเอง โดยไม่มีการเปิดใช้งานน้ำ หากมีการตรวจสอบแล้วว่าจุดก๊อกน้ำตามห้องต่าง ๆ ภายในบ้านนั้นปิดสนิท ให้สันนิษฐานได้เลยว่า อาจเกิดปัญหารั่วซึมขึ้นกับปั๊มน้ำก่อนเป็นอันดับแรก โดยปัญหาส่วนใหญ่เกิดจากถังแรงดันของปั๊มน้ำเสื่อมสภาพ และซีลต่าง ๆ หมดสภาพด้วยเช่นเดียวกัน ให้ทำการเปลี่ยนก็สามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติ

แต่หากทำการตรวจสอบปั๊มน้ำแล้วว่าไม่มีความผิดปกติใด ๆ เกิดขึ้นกับปั๊มน้ำ ให้สันนิษฐานได้ว่าอาจเกิดปัญหารั่วซึมจากท่อน้ำ ซึ่งหากเป็นท่อน้ำที่มีการฝังไว้ใต้ผนัง อาจทำการตรวจสอบได้ยากแต่ก็สามารถสังเกตได้ว่า บริเวณผนังที่มีท่อใต้ผนังเกิดการรั่วซึมของน้ำนั้นจะมีการซึมของน้ำออกมา รวมถึงสีของผนังจะบวมปูด หากปล่อยไว้นานก็จะมีเชื้อราขึ้นตามผนัง อย่างไรก็ตาม หากพบปัญหาขึ้นกับท่อประปา แนะนำให้ทำการติดต่อช่างผู้เชี่ยวชาญ เข้ามาแก้ไขให้จะเหมาะสมมากที่สุด เนื่องจากเป็นการแก้ไขที่ซับซ้อนและหากทำด้วยตนเอง อาจก่อให้เกิดปัญหาบานปลาย

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์