สาเหตุคราบเหลืองกางเกงใน และวิธีการแก้ไข / ป้องกัน

 1. การซักทำความสะอาด ซึ่งอาจจะไม่สะอาด หรือ การล้างทำความสะอาดที่ใช้เวลาน้อยเกินไป หรือแม้กระทั่งเวลาในการตาก ดังนั้น ควรทำความสะอาดโดยใช้เวลาให้มากขึ้น หรือแช่ให้นานขึ้น หรือล้างทำความสะอาดให้นานขึ้น
 1. คราบสิ่งสกปรกที่ยังคงตกค้างอยู่ก่อนการซักทำความสะอาด ควรซับหรือเช็ดทำความสะอาดก่อนนำไปซักทำความสะอาด หรือสวมใส่และเปลี่ยนแผ่นอนามัยระหว่างวัน เพื่อให้ง่ายต่อการซักทำความสะอาด
 1. คราบเหงื่อ ควรรีบซักทำความสะอาด โดยใช้สบู่ก้อน หรือ น้ำเปล่าผสมน้ำยาล้างแผล (ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์) หรือน้ำเปล่า ซึ่งผสมกับวอดก้า
 1. คราบปัสสาวะ หลังจากเข้าห้องน้ำ ควรซับและทำความสะอาดทุกครั้ง

14 วิธีซักคราบเหลืองกางเกงใน

 1. ซับหรือทำความสะอาดเบื้องต้นก่อน เช่น การเช็ดด้วยผ้าชุบน้ำหมาด ๆ และนำไปซักทำความสะอาด และไม่ควรทิ้งไว้นาน เพราะจะทำให้คราบสิ่งสกปรกซักออกได้ยากหรือฝังลึก
 1. ฉีดสเปรย์ (Oxiclean / Resolve) เพื่อช่วยขจัดคราบสิ่งสกปรก โดยการฉีดสเปรย์ลงบริเวณที่ต้องการขจัดคราบและนำไปแช่น้ำอุณหภูมิปกติ ไม่ร้อนจนเกินไป เพราะน้ำร้อนจะทำให้คราบสิ่งสกปรกซักออกได้ยากหรือฝังลึก แช่ไว้ประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง และนำไปซักทำความสะอาด
 1. ทำความสะอาดเบื้องต้นก่อน โดยการใช้แปรงสีฟันเก่าขัดทำความสะอาดบริเวณที่ต้องการขจัดคราบและนำไปแช่น้ำเย็น และนำไปซักทำความสะอาด
 1. นำไปแช่น้ำอุณหภูมิปกติ และโรยด้วยเบกกิ้งโซดาบริเวณที่ต้องการขจัดคราบ และทำความสะอาดโดยการใช้แปรงขัด และนำไปซักทำความสะอาด
 1. เทน้ำส้มสายชูบริเวณที่ต้องการขจัดคราบประมาณ 1 ช้อนชา แช่ไว้ประมาณ 15 นาที และล้างทำความสะอาด หากคราบสิ่งสกปรกที่ยังคงตกค้างอยู่ ให้โรยด้วยเบกกิ้งโซดาประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ และผสมด้วยน้ำส้มสายชูประมาณ 1 ช้อนชา และแช่ไว้ประมาณ 10 นาที และนำไปซักทำความสะอาด
 1. บีบน้ำมะนาวบริเวณที่ต้องการขจัดคราบ และแช่ไว้ประมาณ 30 นาที และนำไปซักทำความสะอาด ซึ่งวิธีนี้เหมาะสำหรับกางเกงในสีอ่อน ไม่เหมาะสำหรับกางเกงในสีเข้ม เพราะน้ำมะนาวจะทำให้สีซีดลง
 1. โรยเกลือบริเวณที่ต้องการขจัดคราบ และแช่ไว้สักครู่ และนำไปซักทำความสะอาด
 1. โรยยาแอสไพรินที่บดละเอียดบริเวณที่ต้องการขจัดคราบ แช่ไว้ประมาณ 2 – 3 ชั่วโมง หรือ 1 คืน และนำไปซักทำความสะอาด
 1. เทน้ำยาล้างจานบริเวณที่ต้องการขจัดคราบประมาณ 1 ช้อนชา และนำไปซักทำความสะอาด
 1. เทแชมพูบริเวณที่ต้องการขจัดคราบประมาณ 1 ช้อนชา และนำไปซักทำความสะอาด
 1. เทแอมโมเนียผสมด้วยน้ำเปล่าบริเวณที่ต้องการขจัดคราบ แช่ไว้ประมาณ 10 นาที และนำไปซักทำความสะอาด
 1. สบู่ก้อน ช่วยขจัดคราบเหงื่อ โดยการขยี้สบู่ก้อนให้เกิดฟองลงบนผ้าที่เปียกน้ำ และนำไปซักทำความสะอาด
 1. เทน้ำเปล่าซึ่งผสมกับน้ำยาล้างแผล หรือ ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ (Hydrogen Peroxide) บริเวณที่ต้องการขจัดคราบ แช่ไว้ประมาณ 30 นาที และนำไปซักทำความสะอาด ซึ่งวิธีนี้เหมาะสำหรับกางเกงในสีอ่อน ไม่เหมาะสำหรับกางเกงในสีเข้ม เพราะน้ำเปล่าซึ่งผสมน้ำยาล้างแผลจะทำให้สีซีดลงหรือสีตก
 2. เทน้ำเปล่าซึ่งผสมกับวอดก้าในปริมาณที่เท่ากัน ลงบริเวณที่ต้องการขจัดคราบ และแช่ไว้สักครู่ และนำไปซักทำความสะอาด

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์