วิธีการเช็ครุ่นปั๊มน้ำ Hitachi

หลังจากการติดตั้งปั๊มน้ำเสร็จเรียบร้อยแล้ว บางทีอาจเจอปัญหาหรือต้องการจะหาอะไหล่ของปั๊มน้ำรุ่นที่เราต้องการ ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีอะไหล่ปั๊มน้ำที่แตกต่างกันออกไป การใช้ปั๊มน้ำบางครั้งถ้าหากปั๊มน้ำเสีย และต้องการที่จะเปลี่ยนอะไหล่บางชิ้นบางตัว เพื่อที่จะนำมาเปลี่ยน ก่อนอื่นเราจะต้องรู้จักก่อนว่าปั๊มน้ำที่เราใช้อยู่เป็นรุ่นอะไร เพราะว่าปั๊มน้ำแต่ละรุ่นจะมีการปรับปรุง และเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด บางทีอาจทำให้การหาอะไหล่ที่เราต้องการ และปั๊มน้ำรุ่นที่เราต้องการหายากขึ้น แต่ถ้าหากเรารู้จักรุ่นของปั๊มน้ำที่เราใช้อยู่ ก็จะช่วยทำให้ทุกเรื่องกลายเป็นเรื่องที่ง่าย ๆ ขอยกตัวอย่างให้ดูอะไหล่ถังปั๊มน้ำ Hitachi 100 – 150 ซึ่งเป็นถังปั๊มน้ำรุ่นเก่า จะมีเส้นผ่าศูนย์กลางขนาดเท่ากับ 12 ตัวถัง สูงเท่ากับ 7 จำนวนขาเท่ากับ 4  และจะมีเกลียวโอโตเมติก เท่ากับ 1 อย่างนี้ เป็นต้น

มาดูวิธีเช็ครุ่นปั๊มน้ำ Hitachi กันแบบง่าย ๆ ต้องทำอย่างไร ก่อนอื่นเมื่อเรารู้จักรุ่นของปั๊มน้ำ Hitachi ของเราก่อนว่าเป็นรุ่นอะไร ให้เช็ครหัสรุ่นของปั๊มน้ำจากตัวถัง เพราะส่วนมากจะมีสติ๊กเกอร์แปะอยู่ที่ตัวถัง และถ้าหากสติ๊กเกอร์หลุดลอกหายออกไปแล้ว ก็ให้เราสังเกตขนาดตัวถังว่าเป็นถังขนาดกี่วัตต์ ให้วัดเส้นผ่าศูนย์กลางของตัวถัง และต่อมาก็ให้สังเกตจำนวนขาที่ยึดติดกับแท่นพลาสติกว่าเป็น 3 หรือ 4 ขา ยังต้องสังเกตอีกต่อไปว่าเกลียวโอโตเมติก มีกี่เกลียว 1 เกลียว หรือ 2 เกลียว เพียงแค่นี้ ก็จะทำให้เรารู้แล้วว่า ปั๊มน้ำ Hitachi ของเราเป็นปั๊มน้ำรุ่นไหน เป็นรุ่นใหม่หรือรุ่นเก่า เห็นไหมว่า วิธีเช็ครุ่นปั๊มน้ำ Hitachi ไม่ใช่เรื่องยาก ง่ายมาก ๆ

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์