อาการที่อาจทำให้ถังไนโตรเจนเสีย มีอะไรบ้าง?

ไนโตรเจนและไนเตรตเป็นองค์ประกอบที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติในสิ่งแวดล้อม แต่ระดับสูงที่เกิดจากระบบบำบัดน้ำเสียและกำจัดสิ่งปฏิกูลในสถานที่ อาจส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของประชาชน การบำรุงรักษาการทำงานอย่างถูกต้อง การสูบน้ำเป็นประจำสามารถลดระดับไนโตรเจนและไนเตรตได้ 10% ซึ่งช่วยได้เล็กน้อย

ซึ่งถ้าหากปั้มน้ำทำงานตัดถี่ ๆ เวลาใช้น้ำแรง ๆ เบา ๆ สลับกัน ยิ่งถ้าปล่อยทิ้งไว้ยิ่งทำให้สวิตช์แรงดันเสียตามไปด้วย รวมถึงมอเตอร์จะร้อนขึ้น และทำให้เรือนปั๊มละลาย เป็นต้นเหตุทำให้น้ำรั่วน้ำซึมตามมาและนี่คือ อาการกระบอกไนโตรเจนเสีย

วิธีเช็คแบบง่าย ๆ ทำเองที่บ้านได้ คือ

เริ่มด้วยเปิดฝาครอบปั๊มน้ำ ไขน็อตทั้งสองข้างเปิดฝาออก จากนั้นเราจะเห็นตัวถังด้านใน

หมุนถังไนโตรเจน อาจมีน้ำไหลออกมาเล็กน้อย และใช้เศษไม้วัดความยาวจากขนาดถังบนสุดไปล่างสุด และปล่อยความดันออกให้หมด ถ้าถังรั่วหรือเสียหาย ไม้ที่วัดจะแหย่ลงไปเกือบสุดด้ามไม้ ที่เราวัดกับตัวถัง แต่ถ้าตัวถังปกติเราจะแหย่ไม้ที่ทดสอบลงไปได้แค่นิดเดียวเท่านั้น

ฉะนั้น ควรใช้ความระมัดระวังเมื่อพยายามใช้วิธีนี้ หากไนโตรเจนเหลวถูกปล่อยออกจากวาล์วมากเกินไป หรืออยู่ในห้องขนาดเล็กที่มีการระบายอากาศไม่ดี อย่าพยายามใช้วิธีนี้ นอกจากนี้ อย่าพยายามเคลื่อนย้ายถังแก๊สออกบ่อยมากนัก เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายต่อตัวเองได้

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์