วิธีแก้ปัญหาท่อน้ำตัน

สัญญาณของการอุดตันที่เป็นไปได้ สิ่งอุดตันอาจเกิดขึ้นได้ในส่วนใดส่วนหนึ่งของระบบประปา รวมถึงการอุดตันของท่อระบายน้ำภายนอกหรือภายใน ส่วนหนึ่งเป็นเพราะระบบส่วนใหญ่อยู่ใต้พื้นดิน หรือในกำแพงที่เรามองไม่เห็น เช่น การฉีดพ่นน้ำจากข้อต่อท่อ หรือ ยืนอยู่ในอ่างจะมองเห็นได้ง่าย แต่ก็ไม่ง่ายที่จะระบุสาเหตุที่ท่อระบายน้ำได้ช้าลงเมื่อเวลาผ่านไป หรือการค้นพบการมีอยู่ของรอยรั่วใต้ดิน 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของระบบที่จัดการกับของเสีย สิ่งที่เรากลัวที่สุดคือ น้ำสำรองและน้ำล้นออกจากโถส้วม ระบบบำบัดน้ำเสีย หรือ ท่อระบายน้ำทิ้ง ระบบระบายน้ำที่อุดตัน มักทำให้เกิดสถานการณ์ฝันร้าย ซึ่งอาจรวมถึงความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับท่อน้ำเสีย ระบบบำบัดน้ำเสีย หรือส่วนประกอบอื่น ๆ ความเป็นไปได้ที่จะเกิดอุบัติเหตุทำให้การทำความเข้าใจสาเหตุการอุดตันของท่อระบายน้ำให้มากยิ่งขึ้น

ก่อนที่จะใช้วิธีการซ่อมแซม ช่างประปาจะตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีอุปกรณ์ติดตั้งที่ชำรุด หลังจากตรวจสอบแล้วว่าท่อจ่ายน้ำที่อุดตันคือสาเหตุของปัญหา พวกเขาสามารถใช้วิธีการเหล่านี้ได้

  1. การถอดและทำความสะอาดท่อ


ช่างประปาจะค้นหาท่อที่มีการอุดตันและถอดออกจากส่วนอื่น ๆ ของท่อประปา จากนั้นจึงใช้น้ำยาทำความสะอาดที่ทรงพลัง เพื่อขจัดคราบสกปรกออกจากด้านในอย่างทั่วถึง จากนั้นนำท่อกลับเข้าที่และทดสอบการไหลของน้ำ

  1. การเปลี่ยนท่อ 


นี่เป็นวิธีแก้ปัญหาทั่วไปเมื่อการอุดตันของท่อที่ทำจากวัสดุเก่าที่สึกกร่อน ช่างประปาจะติดตามท่อที่ทำให้เกิดปัญหา และถอดออกแล้วใส่ท่อใหม่ ซึ่งมักทำจากวัสดุที่ทนต่อการกัดกร่อนมากกว่า เช่น ทองแดง, PEX, CPVC และมีเส้นผ่านศูนย์กลางใหญ่ขึ้นเพื่อลดแรงดันน้ำ

  1. ความกดอากาศ


“ลูกสูบ” สำหรับท่อจ่ายน้ำ ช่างประปาติดท่ออากาศเข้ากับก๊อกน้ำที่ได้รับผลกระทบจากการอุดตันในพื้นที่ พวกมันจะอัดแรงดันอากาศเข้าไปในก๊อกน้ำ จากนั้นจึงเปิดน้ำเพื่อดูการกัดกร่อนที่หลุดออก

หากตะกอนที่อุดตันท่อจ่ายน้ำของคุณมาจากน้ำกระด้างคือน้ำที่มีแร่ธาตุสูง คุณควรพิจารณาติดตั้งน้ำยาปรับสภาพน้ำทั้งโรงเรือน เพื่อป้องกันปัญหานี้ในอนาคต ช่างประปาของคุณสามารถช่วยคุณกำหนดเวลาการติดตั้งและเลือกรุ่นได้

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์