วิธีซักชุดนักเรียนให้ขาวสะอาด

ไม่ใช่แค่ปัญหาของชุดนักเรียนเพียงอย่างเดียวที่อาจมีคราบเกาะติดฝังลึกอยู่ในเนื้อผ้า ชุดทำงานทั่วไปที่เป็นสีขาว ก็ประสบปัญหาเช่นเดียวกัน

ในส่วนของผู้เขียนเองเคยประสบปัญหากับการซักชุดนักเรียน ที่เปรอะเปื้อนทั้งโดยตั้งใจและไม่ตั้งใจ ทำให้ชุดนักเรียนดูเก่า หมอง ทำให้ไม่มั่นใจเวลาไปโรงเรียน ส่วนตอนนี้นักเรียนทั้งหลายบางส่วนยังต้องเรียนที่บ้าน เนื่องจากปัญหาโควิด -19 คือเรียนออนไลน์ แต่บางคนต้องไปโรงเรียนแล้ว แต่พื้นที่

การซักชุดนักเรียนให้ขาว ดูเหมือนใหม่ มีวิธีที่ใช้กันเป็นประจำคือ ใช้วัสดุตามธรรมชาติที่มีฤทธิ์เป็นกรด แช่เสื้อไว้ก่อนซักตามปกติ กรดมีอะไรบ้างที่ใช้กับเสื้อผ้าได้

อย่างแรกคือ น้ำส้มสายชู ก่อนซักผ้าให้แช่เสื้อขาวกับน้ำส้มสายชูร่วมกับผงซักฟอกในสัดส่วนปริมาณเท่า ๆ กัน ทิ้งไว้ 15 – 30 นาที ในกรณีที่เสื้อขาวมีความคล้ำมาก อาจทิ้งไว้ข้ามคืน กรดของน้ำส้มสายชูจะช่วยกัดคราบฝังลึกให้ออกง่ายขึ้น ก่อนจะนำไปซักตามวิธีปกติ นอกจากนี้ น้ำส้มสายชูยังมีสรรพคุณช่วยคงความสดให้สีไม่กลับมาหมองคล้ำอีกด้วย

อย่างที่สองคือ น้ำมะนาว ซึ่งก็ใช้วิธีเดียวกันกับน้ำส้มสายชู ต่อมาคือเบกกิ้งโซดา หรือ น้ำอัดลม

ทุกอย่างที่ว่ามานี้จะมีฤทธิ์กัดกร่อนคราบสกปรกต่างๆออกจากสิ่งของที่เรานำไปแช่ น่าสนใจตรงที่ น้ำอัดลมก็สามารถกัดกร่อนได้ด้วย ดังนั้น ใครที่ดื่มน้ำอัดลมบ่อย ๆ ก็ควรระวังไว้ให้ดี..

อย่างไรก็ดี เสื้อผ้าสีขาวค่อนข้างเปื้อนสิ่งสกปรกได้ง่ายอยู่แล้ว ทางเลือกที่ดีคือ ถ้าสวมใส่เสื้อผ้าสีขาวก็ควรหลีกเลี่ยงสถานที่หรือสถานการณ์ที่ส่อจะทำให้เปื้อนได้ง่าย

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์