วิธีการล้างถ้วยอนามัยที่ถูกต้อง

ถ้วยอนามัย คือสิ่งอำนวยความสะดวกให้แก่สาว ๆ ที่มีรอบประจำเดือนในแต่ละเดือน และมีการใช้งานที่มีประโยชน์กว่าผ้าอนามัยอย่างยิ่ง สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ มันถึงช่วยลดและประหยัดค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย แต่ปัญหาสำหรับสาว ๆ คือเมื่อต้องการนำกลับมาใช้ใหม่ เราจะมีวิธีล้างถ้วยอนามัยอย่างไรให้สะอาด และเหมาะกับสภาพผิวของผู้ใช้ เพราะบางครั้งอาจเกิดกรณีที่เราใช้ถ้วยอนามัย ทําความสะอาดด้วยสารที่มีความแรงมากเกินไป อาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ อย่างเช่น บาดเจ็บหรือติดเชื้อได้

วิธีล้างถ้วยอนามัยที่ถูกต้อง และช่วยฆ่าเชื้อได้อย่างดี ทำได้ง่าย ๆ สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการใช้ถ้วยอนามัยเป็นประจำ โดยสำหรับการใช้ถ้วยอนามัยครั้งแรก แนะนำให้นำถ้วยอนามัยไปต้มน้ำเดือด วิธีนี้จะช่วยฆ่าเชื้อได้ในอันดับแรก จากนั้นเช็ดและตากให้แห้ง อย่าให้เกิดความชื้น เพราะความชื้นอาจทำให้เกิดราได้ ในกรณีที่ใช้แล้วต้องการทำความสะอาด ข้อแนะนำให้ผู้ใช้นำถ้วยอนามัย ล้างด้วยสบู่ที่มีฤทธิ์อ่อน จากนั้นเช็ดและตากให้แห้งก็จะสามารถนำกลับมาใช้ได้ แต่ถ้าหากไม่สบายใจ สามารถนำไปต้มน้ำเดือดได้เพื่อฆ่าเชื้ออีกครั้ง

How Often Should You Replace Your Menstrual Cup? | POPSUGAR Fitness

วิธีล้างถ้วยอนามัยวิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด โดยไม่ต้องกังวลถึงความไม่สะอาด เพราะจริง ๆ แล้ว ถ้วยอนามัยนั้นถูกผลิตขึ้นด้วยวัสดุที่มีเกรดทางด้านการแพทย์ จึงหมดห่วงในเรื่องของเมื่อใช้แล้วเกิดอาการแพ้หรือระคายเคือง แต่จะมีความไม่ชินในครั้งแรกที่ใช้เท่านั้น และข้อแนะนำสำหรับผู้ที่ใช้ครั้งแรก ควรเลือกซื้อถ้วยอนามัยที่ได้มาตรฐาน เพื่อป้องกันการติดเชื้อจากวัสดุที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์