วิธีการซักตุ๊กตาตัวใหญ่

ใครจะคิดว่าตุ๊กตาที่เราตั้งโชว์ หรือ กอดตอนนอนบ่อย ๆ จำเป็นต้องซักล้างทำความสะอาดเขาเหมือนเสื้อผ้าเช่นกัน เพราะตุ๊กตาก็เป็นหนึ่งในสิ่งของที่สะสมแบคทีเรีย สิ่งสกปรกไว้ได้ ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่น เหงื่อ หรือกลิ่นกายของเรา และต้องทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อกำจัดฝุ่น หรือ สารระคายเคืองใด ๆ ออก ซึ่งตุ๊กตาส่วนใหญ่สามารถทำความสะอาดซักล้างได้ด้วยเครื่องซักผ้า แต่ถ้าตุ๊กตาชิ้นนั้นมีขนที่ยาวกว่าปกติ หรือมีชิ้นส่วนของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ หรือของตกแต่งอื่น ๆ ควรซักล้างด้วยมือ หากมีฉลากแนะนำติดอยู่ด้านข้างสามารถปฏิบัติตามได้เช่นกัน

วิธีการซักตุ๊กตาตัวใหญ่สามารถทำได้ ดังนี้

  1. นำเครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก ดูดตามลำตัวของตุ๊กตาเพื่อขจัดฝุ่น สิ่งสกปรกออกก่อนเบื้องต้น
  2. แช่ตุ๊กตาด้วยน้ำยาซักผ้าชนิดน้ำ ทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที
  3. นำตุ๊กตาที่แช่เสร็จแล้วเข้าเครื่องซักผ้า ข้อควรระวังต้องมีฉลากแนะนำที่บอกว่าสามารถนำเข้าเครื่องซักผ้าทั่วไปได้เท่านั้น
  4. นำตุ๊กตาออกจากเครื่องซักผ้า และนำมาตากแดดในพื้นที่ที่มีแสงจากธรรมชาติส่องถึง

ทุกขั้นตอนล้วนต้องอ่อนโยนต่อการทำความสะอาด ตรวจเช็คอุณหภูมิของน้ำก่อนซัก เพราะถ้าน้ำร้อนเกินไป อาจทำให้ตุ๊กตาเกิดความเสียหายได้ และถ้าน้ำเย็นเกินไป การทำความสะอาดตุ๊กตาจะยากขึ้นกว่าเดิม ตุ๊กตาบางชนิดมีคุณสมบัติในการทนความร้อนได้ดี หากต้องการให้ตุ๊กตาเหล่านี้แห้งเร็วกว่าการตากแดดปกติ สามารถนำไปเข้าเครื่องอบแห้งได้ และสิ่งสำคัญก่อนการซักตุ๊กตาควรตรวจตะเข็บผ้าทั้งก่อน และหลังทำความสะอาดทุกครั้ง เพื่อไม่ให้ตุ๊กตาเกิดการฉีกขาดระหว่างการซัก

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์