มาดู 3 ต้นไม้ที่ปลูกในน้ำได้ ไม่ง้อดิน!

โลกของเราถูกครอบคลุมด้วยน้ำ 71% แต่มีเพียง 3% ของน้ำบนโลกเท่านั้นที่เหมาะกับการปลูกพืชผล เช่น ตันไม้ ซึ่งน้ำเป็นปัจจัยทางนิเวศวิทยาที่จำกัดมากที่สุดในการเติบโตและการอยู่รอดของต้นไม้ โดยปกติแล้วต้นไม้ใช้หรือสูญเสียน้ำ โดย 2 ขั้นตอน คือ 1) รากไม้ดูดน้ำจากดินและระเหย
ผ่านรูพรุน หรือปากใบบนผิวใบ 2) การสกัดน้ำโดยพื้นผิวของใบกิ่ง และลำต้นในช่วงฝนตก และการระเหยที่ตามมา ซึ่งกระบวนการทั้งสองนี้เรียกว่า การคายระเหย ซึ่งต้นไม้ส่วนใหญ่ผลัดใบเจริญเติบโตงอกงามได้ดีที่สุดในดิน ที่มีการระบายน้ำได้ดี และต้นไม้ที่สามารถเติบโตในน้ำได้ ถูกเรียกว่า ต้นหนองน้ำ มักจะถูกพบบ่อยในหนองน้ำ และหนองบึง

ต้นไม้ที่ถูกปลูกในน้ำ และเติบโตงอกงามได้ หลัก ๆ จะมีดังนี้ ป่าชายเลน เป็นต้นไม้ที่เติบโตแม้รากจะจมอยู่ในน้ำเค็มเสมอ ต้นที่โดดเด่นจะมีไม่กี่ชนิดหนึ่งในนั้นคือ ต้นโกงกาง ซึ่งทั่วโลกมีต้นไม้ป่าชายเลนมากกว่า 45 ชนิด และป่าชายเลนมีคุณค่ามากสำหรับบริเวณชายฝั่ง รวมถึงเป็นที่อยู่อาศัยของเหล่านกน้อย สัตว์ทะเลต่าง ๆ และช่วยหยุดการกัดเซาะชายฝั่ง ต้นตูเปโลน้ำ อยู่ในหนองน้ำ และบริเวณที่มีน้ำนิ่งตลอดทั้งปี ตูเปโลน้ำสามารถต้านทานสภาวะน้ำท่วมได้อย่างรวดเร็ว เช่นเดียวกันกับการให้ที่อาศัย และอาหารสัตว์ป่า รวมถึงนก ต้นไม้เหล่านี้เติบโตอยู่ในภาคใต้ตอนล่าง และมีความสูงถึง 50 ฟุต

ต้นไม้ที่ปลูกอยู่ในน้ำและเติบโตงอกงามเหล่านี้ ถูกเรียกว่า “Pneumatophores” ช่วยให้รากได้รับออกซิเจนจากอากาศ เมื่อพื้นที่รอบ ๆ ต้นไม้มีการท่วมขังของน้ำ โดยเฉพาะต้นไซเปรสหัวล้าน จะพัฒนาเติบโตได้ทั้งในน้ำไหล และน้ำนิ่ง เช่นเดียวกันกับต้นตูเปโลน้ำ พวกมันเป็นแหล่งสำคัญสำหรับการพักพิง และอาหารของเหล่าบรรดาสัตว์ป่าทั้งหลาย

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์